Nhà phố mặt tiền hợp phong thủy ?

Phong thuỷ nhà mặt phố là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vốn có tính thương mại cao, lại mang đến nhiều thuận tiện cho người ở nên nhà phố mặt tiền rất được người Việt ưa chuộng. Tuy nhiên, cách bài trí nhà phố mặt tiền hợp phong thủy lại không hề đơn giản và không phải ai cũng nắm rõ.

phong thuỷ nhà mặt phố

Nhà mặt phố mặt tiền được hiểu là những căn nhà nằm ngay hoặc gần các tuyến đường lớn, trong đó mặt lớn của ngôi nhà có chứa cả cửa chính cũng như toàn bộ cảnh quan phía trước nhà như cổng, hàng rào, tiểu cảnh… Có không ít gia chủ lầm tưởng rằng mặt tiền nhà phố càng thiết kế đẹp, càng bài trí sang trọng càng tốt về mặt phong thủy, song điều quan trọng nhất là phải đảm bảo được sự luân chuyển khí giữa căn nhà với môi trường xung quanh. Vậy bài trí nhà phố mặt tiền như thế nào cho hợp phong thủy và đảm bảo sự lưu thông của dòng khí?

NHỮNG CÁCH BÀI TRÍ NHÀ PHỐ MẶT TIỀN HỢP PHONG THỦY

Vị trí nhà phố mặt tiền hợp phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, dù sở hữu nhiều ưu điểm nhưng không phải nhà phố mặt tiền nằm ở vị trí nào cũng tốt về mặt phong thủy. Vị trí lý tưởng nhất của một ngôi nhà mặt phố là nằm trên khu đất cao, phía sau có công trình hoặc khu đất lớn tạo thành thế “tựa sơn” thì càng tốt. Không nên chọn những nhà mặt tiền nằm cạnh chùa chiền, miếu, ngay góc ngã ba nơi có con đường đâm thẳng vào nhà vì có nguồn âm khí và sát khí rất lớn. Đối với những căn nhà mặt phố được xây trên nền đất miếu, chùa, giếng nước cũ cũng không nên chọn mua. Những nhà mặt tiền nằm gần các nhà máy sản xuất thuốc trừ sâu, hóa chất độc hại cũng không hề tốt cho sức khỏe của chủ nhân cũng như về mặt phong thủy.

Bài trí nhà phố mặt tiền hợp phong thuỷ nhà mặt phố
Nhà phố mặt tiền hợp phong thủy thường nằm trên khu đất cao, phía sau có công trình hoặc khu đất lớn tạo thành thế “tựa sơn”.

Cách bài trí mặt tiền hợp phong thủy cho nhà phố

Nên chọn những căn nhà phố có mặt tiền đường thoáng đãng, rộng rãi. Tỷ lệ giữa mặt tiền sân và tiểu cảnh cần được phân chia một cách hài hòa để khu vực trước nhà luôn là nơi hội tụ vượng khí. Lớp khí này không chỉ có tác dụng điều hòa luồng khí âm dương mà còn giúp ngăn những bức xạ xấu tác động lên ngôi nhà.

Đối với những nhà mặt tiền diện tích vừa và nhỏ, sân trước không đủ rộng để bố trí tiểu cảnh giúp điều hòa sinh khí thì gia chủ nên làm tấm bình phong trước cửa chính. Việc làm này sẽ giúp ngăn luồng hung khí, sát khí chạy thẳng vào nhà. Bên cạnh đó, không nên chọn những căn nhà bị nhô về phía trước hoặc lùi quá sâu về phía sau so với những căn nhà xung quanh, mà nên chọn những căn có mặt tiền ngang nhau là tốt nhất.

Ngoài ra, nên thiết kế những con đường nhỏ quanh co hay thác nước hướng vào nhà giúp kích hoạt sinh khí tốt lành cho ngôi nhà phố.

Lựa chọn màu sắc cho nhà mặt phố

Việc lựa chọn màu sắc cho nhà phố mặt tiền ngoài việc đảm bảo phù hợp với mệnh và sở thích của chủ nhân còn cần có sự đồng bộ với toàn bộ khu vực. Do đó, nếu ngôi nhà của bạn có màu sơn quá lạc lõng so với các ngôi nhà xung quanh thì bạn nên sơn lại.

Phong thuỷ nhà mặt phố
Nên chọn màu sơn cho nhà phố mặt tiền hài hòa với các ngôi nhà xung quang để không phá vỡ phong thủy của toàn khu.

Đối với căn nhà phố mặt tiền hướng Đông, Đông Nam nên chọn các màu sơn như: xanh lam, xanh lá, xanh da trời.

Với căn nhà phố mặt tiền hướng Nam nên chọn các màu sơn như hồng, cam, xanh ngọc, xanh lá cây.

Với căn nhà phố mặt tiền hướngTây Nam, Đông Bắc nên chọn các màu đỏ, hồng, cam là tốt nhất.

Với căn nhà phố mặt tiền hướng Tây Bắc nên chọn các màu sữa, màu kem, trắng.

Căn nhà phố mặt tiền hướng hướng Bắc phù hợp với các màu sơn như: xanh dương, màu bạc, xám, trắng sữa.

Cách mở cửa chính nhà phố mặt tiền theo phong thủy

Hướng cửa tốt nhất đối với một căn nhà phố mặt tiền là hợp với tuổi của gia chủ. Đối với những ngôi nhà nằm ở vị trí cua vòng cung ngược gấp khúc hay có con đường đâm thẳng vào thì không nên mở cửa chính hướng về những phía này. Cũng nên tránh mở cửa chính hướng về nơi có góc nhọn chĩa vào cửa như góc mái đình, góc tường nhọn của công trình gần đó. Với những ngôi nhà phố có đường trước cửa thấp hơn nhà thì việc mở cửa chính hướng về con đường này cũng là điều không tốt, cần phải tránh.

Kích thước cửa chính của nhà phố

Một số kích thước cửa chính thường dùng cho nhà mặt phố là 3200 x 2820; 2820 x 2620; 2750 x 2560; 2350 x 3250; 2140 x 2140; 1940 x 1940; 1670 x 2140; 1450 x2140; 1250 x 2140; 1140 x 2140; 810 x 2140. Những kích thước này được đo trong lòng cửa nên muốn tính được cả khoảng trống trên tường xây thì cần phải cộng thêm cả khuôn cửa. Gia chủ nên sử dụng thước lỗ ban để đo kích thước cửa được chuẩn nhất.

Bài trí phòng ngủ cho nhà phố mặt tiền

Khoa học phong thủy có câu “Nhất tọa nhì hướng”, do đó vị trí phòng ngủ nên đặt tại cung tốt, nhìn về hướng tốt mới mang lại tài lộc, vận may cho gia chủ. Nội thất quan trọng nhất trong phòng ngủ chính là chiếc giường, vậy nên cách bài trí giường ngủ cũng ảnh hưởng rất lớn vận mệnh của chủ nhân. Theo đó, không nên đặt giường ngủ ở phía trên bếp hoặc bàn thờ, giường ngủ đặt dưới xà nhà, dầm nhà, quạt trần, đèn chùm cũng không tốt vì đây là những vật gây sát khí. Đầu giường không nên đặt ngay dưới cửa sổ, cửa ra vào hoặc bệ xí.

Bài trí bếp nấu nhà phố mặt tiền hợp phong thủy

Chuyên gia phong thủy cho biết, bếp nấu nên đặt tại cung xấu để chấn họa hại, còn mặt vặn tay ga nên nhìn về hướng tốt. Vị trí phía dưới bếp, giường ngủ, bể nước hoặc trên nhà vệ sinh đều không tốt để đặt bếp nấu. Lưng bếp không nên tựa ra cửa sổ hay khoảng trống vì sẽ gây cảm giác chông chênh, không vững.

Bài trí khu vệ sinh trong nhà mặt tiền

Lời khuyên của chuyên gia phong thủy là các gia chủ nên chọn cung xấu trong nhà để đặt khu vệ sinh, nhằm chấn hướng xấu. Các vị trí ở phía trên bàn thờ, khu tiếp khách, cửa chính, bếp nấu, giường ngủ tuyệt đối không được đặt khu vệ sinh. Ngoài ra, lưng bệ xí cũng phải quay về hướng xấu, không nên quay về hướng tốt sẽ ngăn cản dòng khí tốt đi vào trong nhà.

Bài trí ban thờ cho nhà mặt phố

Vị trí tốt nhất để đặt ban thờ trong nhà phố mặt tiền là tại cung xấu để chấn họa hại, còn mặt bàn thờ nhìn về hướng tốt. Các vị trí phía dưới khu vệ sinh, bể nước, giường ngủ và trên khu vệ sinh đều không tốt để đặt bàn thờ. Lưng bàn tờ không nên tựa ra cửa sổ hoặc khoảng trống, không nên kê hai bên bàn thờ quá sát cửa sổ.

phong thuỷ nhà mặt phố
Phong thuỷ nhà mặt phố
Những căn nhà phố mặt tiền nằm ngay ở ngã ba, ngã tư đường tuy có giá trị lớn về mặt tài chính nhưng không thích hợp để ở.

KIỂU NHÀ MẶT PHỐ PHẠM PHONG THỦY KHÔNG NÊN Ở

Ngôi nhà phố nằm giữa 2 con đường giao nhau

Tuy thuận lợi cho việc kinh doanh buôn bán nhưng một ngôi nhà nằm ở vị trí ngã tư, nơi có 2 con đường giao nhau lại không thích hợp để ở. Bởi trong phong thủy, ngã tư đường thường tạo thành thế đất có hình như hai lưỡi kéo, vốn chứa nhiều sát khí, dễ khiến người sống trong nhà gặp tai nạn hoặc bệnh tật.

Ngôi nhà sở hữu hai mặt tiền đường lớn

Ngôi nhà sở hữu hai mặt tiền thường được khá nhiều người chuộng vì cho rằng sẽ thuận lợi về mọi mặt. Tuy nhiên, đây lại là một thế nhà xấu trong phong thủy. Theo nội dung được ghi lại trong sách Hoàng đế trạch kinh: Ngôi nhà có hai đường nằm hai bên dễ gặp phải tai ương, trộm cắp, bị quan chức quấy nhiễu và làm việc gì cũng khó thành công.

Con đường chiếu tới từ cả 2 phía

Một con đường thẳng tắp với lưu lượng người qua lại đông đúc có thể thuận tiện cho việc kinh doanh buôn bán nhưng lại không tốt cho người ở. Trong khoa học phong thủy, con đường quanh co như ôm lấy ngôi nhà lại có phong thủy tốt vì nó được hiểu theo nghĩa dễ hút tiền nhưng lại khó thất thoát.

Một ngôi nhà nằm trên khu đất mà cả hai phía đều có con đường chiếu thẳng đến mặt tiền sẽ khiến người ở dễ gặp phải biến cố, tai họa trong cuộc sống.

Liên Hệ: 0969.002.382 – 0987.202.365 để được tư vấn ngay.

Rate this post

Nhà phố mặt tiền hợp phong thủy ? -