Nhà ống 3 tầng có sân trước sân sau

Không gian nhà ống, nhà phố sẽ tiện lợi và thoáng đãng hơn nhiều nếu như có khoảng sân trước kết hợp hàng rào và cổng. Các mẫu nhà ống 3 tầng có sân trước cũng là mong muốn nhiều gia đình khi xây dựng nhà ở những khu đông dân cư chật chội. Tuy nhiên phải sở hữu những lô đất có kích thước chiều dài tương đối lớn mới có thể bố trí sân trước khi thiết kế nhà ống vừa đảm bảo được diện tích công năng sử dụng.

Hiện nay khi những ngôi nhà ống, nhà phố 3 tầng, 4 tầng san sát nhau được mọc lên ngày càng kín những lối đi, những mặt đường ở đô thị, khỏi nói ai cũng muốn xây dựng mẫu nhà ống 3 tầng có sân trước đơn giản nhưng sang trọng để đưa không gian xanh vào nhà phố cũng như giúp cho ngôi nhà bớt chật hẹp, bí bách, ngột ngạt, khắc phục sự ngột ngạt của không gian nhà phố.

Ưu điểm của các mẫu nhà ống 3 tầng có sân trước ?

nhà ống có sân trước

Trong không gian chật chội nơi phố thị để xây dựng những ngôi nhà ống 3 tầng có sân trước không phải dễ dàng

Các mẫu nhà ống có sân trước chắc chắn sẽ có nhiều ưu điểm vượt trội so với những ngôi nhà không có khoảng sân trước, đặc biệt là tạo nên không gian để đỗ dừng các phương tiện giao thông của gia đình cũng như của khách tới chơi, đây là sự thuận tiện của không gian sống mà gia đình nào cũng mong muốn. Đối với các mẫu nhà này bạn sẽ không cần phải để phương tiện xe cộ ở thường xuyên ở trong nhà khiến cho không gian phòng khách toàn mùi xe cộ, bụi bẩn….

Bên cạnh đó là nó tính thẩm mĩ của tổng thể ngôi nhà ống 3 tầng bởi vì khoảng sân vườn sẽ tạo nên một không gian trống phía trước cân bằng với công trình nhà, chủ đầu tư cũng có thể tận dụng khoảng trống này để tạo không gian xanh cho ngôi nhà ống tưởng như nhàm chán. Tiểu cảnh sân vườn cho nhà 3 tầng là một ý tưởng không tồi nhờ những chậu cảnh, cây hoa leo, xích đu, thác nước mini….khiến cho ngôi nhà sinh động và có sức hút hơn nhiều.

Một ưu điểm lớn của những mẫu nhà ống 3 tầng có sân trước đó là tạo sự thoáng đãng hơn cho khôn gian sống trong một điều kiện sống chật hẹp, bí bách xung quanh của một khu đô thị. Trong những ngôi nhà phố thường khá nhỏ hẹp về mặt tiền nên khoảng sân trước là không gian để mang đến sự thông thoáng, mát mẻ cho công trình nhà phố.

Nếu nhà phố có sân trước: Công trình nhà được phép đua ban công hoặc logia rộng hơn là đối với nhà không có ban công khi giáp trực tiếp với giới lộ. Ban công rộng không chỉ giúp đón ánh sáng tự nhiên mà còn mang đến khoảng thư giãn tiện lợi, tránh sự ngột ngạt, bí bách cho căn phòng.

Bên cạnh đó, không thể phủ nhận với các mẫu nhà này dù kích thước mặt tiền nhỏ và đơn giản nhưng vẫn mang đến vẻ đẹp hài hòa, sang trọng hơn cho tổng thể công trình, đồng thời ngôi nhà ở phía trong sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi khói bụi và những nguy hiểm xảy ra ở mặt đường.

Điều kiện để thiết kế các mẫu nhà ống 3 tầng có sân trước là gì ?

xây nhà ống có sân trước

Khôn gian xanh thoáng đãng mặc dù không nhiều nhưng cũng đủ khiến các gia đình đều muốn thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng có sân trước

Nhà ống 3 tầng, đặc biệt là khi xây dựng trong các ngõ nhỏ, mặt đường, mặt phố rất khó để bố trí khoảng sân trước vì thường diện tích lô đất của những ngôi nhà phố khá nhỏ, các gia đình thường tận dụng toàn bộ diện tích lô đất để tăng diện tích sử dụng công năng cho gia đình nên để thiết kế khoảng sân trước cho ngôi nhà ống rất khó.

Kích thước lô đất: Điều kiện để thiết kế các mẫu nhà ống 3 tầng có sân trước phải nói trước hết về diện tích lô đất có cho phép hay không. Muốn bố trí khoảng sân trước rồi làm cổng thì trước hết kích thước chiều sâu của lô đất phải lớn, thường thì trên 18 m hoặc trên 20m mới có thể bố trí sân trước có chiều sâu khoảng 3 đến 4m còn kích thước mặt tiền càng lớn sẽ giúp diện tích mặt tiền thường phải trên 3m để diện tích khoảng sân trước đáp ứng trong khoảng từ 9m đến 12m2 trở nên mới vừa đảm bảo công năng sử dụng của ngôi nhà vửa đảm bảo chức năng của không gian sân trước.

Nhu cầu sử dụng công năng của gia đình: Có thiết kế được kiến trúc mẫu nhà ống 3 tầng có sân trước hay không còn phụ thuộc rất lớn vào nhu cầu sử dụng các phòng ốc của gia đình. Nếu như gia đình đông thành viên, nhiều thế hệ cần sử dụng nhiều phòng ốc thì chắc chắn ngôi nhà cần xây với diện tích rộng, sẽ khó để thiết kế được khoảng sân trước cho nhà 3 tầng mà nếu xây lên 4 tầng, 5 tầng sẽ tốn kém chi phí nhiều hơn.

Nếu các gia đình có điều kiện tài chính hoặc được sự cho phép của phường, xã có thể xây dựng lên thành nhà 4 tầng, 5 tầng để tăng diện tích công năng sử dụng thì có thể tiết kiệm diện tích lô đất, có điều kiện để bố trí khoảng sân trước cho nhà ống 3 tầng.

Rate this post

Nhà ống 3 tầng có sân trước sân sau - CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TÂN HOÀNG PHÁT