Xu hướng nội thất chung cư năm 2022

Xu hướng nội thất chung cư 2022 với không gian đơn giản, hiện đại

Xu hướng nội thất chung cư 2022 là Phong cách nội thất hiện đại dù không mới mẻ nhưng chưa bao giờ trở nên lỗi thời. Đặc biệt, trong các không gian chung cư vừa và nhỏ, nét hiện đại đôi khi còn thực sự tối giản để tạo nên vẻ đẹp ấn tượng. Mẫu thiết kế nội thất chung cư dưới đây là một ví dụ.

Đề cao chủ nghĩa tối giản

Phong cách tối giản (minimalism) được đánh giá là xu hướng thiết kế nội thất lên ngôi  trong năm năm 2022. Xu hướng này thiên về sự đơn giản trong cách trang trí cũng như thiết kế các món đồ nội thất giúp mở rộng không gian sống ở căn chung cư có hạn chế về diện tích trở nên thoáng và dễ chịu hơn.

Áp dụng màu sắc trung tính

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư năm 2022 thiên về việc sử dụng các màu sắc trung tính, tự nhiên và nhẹ nhàng như màu xám, màu be, màu trắng… Bên cạnh đó, cam cháy hay xanh rêu cũng là một số màu sắc được dự đoán trở thành xu hướng được nhiều gia chủ lựa chọn nhiều.

Khi tình hình đại dịch đang vô cùng căng thẳng, bạn phải ở nhà nhiều vì quy định giãn cách thì các gam màu sáng và quá nổi bật có thể gây khó chịu. Trong khi đó, sử dụng các gam màu trung tính trong phối màu sẽ giúp bạn cảm thấy bình tĩnh, thư giãn, ấm áp và thoải mái hơn.

Mang thiên nhiên vào nhà

Mang thiên nhiên vào nhà cũng là xu hướng thiết kế nội thất chung cư năm 2022 dự đoán được nhiều gia chủ lựa chọn. Lý do là vì đại dịch Covid còn có thể kéo dài và thời gian ở nhà chắc chắn sẽ không hề ít.

Chính vì vậy việc mang các yếu tố thiên nhiên như mã não, đá, gỗ, đá cẩm thạch,đá, đá granit, cây xanh vào trang trí cho căn hộ là điều vô cùng quan trọng để giúp không gian sống bớt ngột ngạt và bí bách.

Sử dụng đồ nội thất đa chức năng và thông minh

Ưu tiên sử dụng các món đồ nội thất thông minh và đa chức năng mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời.

 • Đối với gia chủ, lựa chọn đồ nội thất thông minh giúp tiết kiệm tối đa chi phí thiết kế và thi công nội thất chung cư.
 • Đối với căn chung cư, đồ nội thất đa chức năng không chỉ giúp không gian sống được mở rộng mà còn làm tăng vẻ hiện đại, tính thẩm mỹ và sang trọng lên rất nhiều.

  Tạo không gian mở với sự riêng tư

  Xu hướng thiết kế nội thất chung cư 2022 này đang được nhiều gia chủ yêu thích và lựa chọn vì vừa có khả năng tạo không gian mở nhưng vẫn đảm bảo được sự riêng tư cần thiết. Trong xu hướng này, sự liên kết của không gian sống được chú trọng. Theo đó, thiết kế phòng khách và phòng bếp không còn phổ biến nữa. Nhiều nhà thiết kế đã cố gắng kết hợp các phòng và biến sảnh thành nhà bếp.

  Đại dịch đã khiến các quán cà phê, nhà hàng ăn uống, địa điểm vui chơi bị đóng cửa và buộc mọi người phải nấu ăn, vui chơi tại nhà. Chính vì vậy, căn nhà không chỉ đơn thuần là để ở mà còn trở thành một tổ hợp sống đa năng: làm việc, tập thể dục, uống cà phê, xem phim, nghe nhạc, đọc sách…

  Nội thất cong tròn đem lại sự mềm mại cho không gian

  Nội thất cong tròn không góc cạnh đem lại sự mềm mại và tăng tính thẩm mỹ cho không gian cũng là một trong các xu hướng thiết kế nội thất của năm 2022. Các đường cong được thể hiện rõ nét qua các món đồ nội thất và trang trí trong không gian căn hộ như: đèn tròn, vòm tròn, viền sơn tròn, đồ nội thất có góc vuông bo tròn…

  Ngoài ra, trên thị trường nội thất hiện nay bạn cũng có thể tìm thấy phản ánh các sản phẩm nội thất phản ánh xu hướng này như: ghế, bàn cà phê, chân nến, bình hoa…

Rate this post

Xu hướng nội thất chung cư năm 2022 - CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TÂN HOÀNG PHÁT