Thiết kế sân vườn cho nhà ống

Xu hướng thiết kế nhà ống năm 2022, không còn chỉ là một khối bê tông cốt thép hình chữ nhật thẳng đứng, thô kệch. Nhìn từ dưới lên ta không thấy có điểm nhấn. Mà thay vào đó, gia chủ muốn dù diện tích mặt tiền hẹp nhưng đây sẽ là không gian sống lý tưởng nhất. Có sự kết hợp hài hòa với thiên nhiên, cây cảnh, ánh sáng. Một trong những phương án giải quyết tối ưu hiện nay chính là thiết kế sân vườn cho nhà ống.

Và thực tế có đến 90% khách hàng của Kiến trúc Tân Hoàng Phát đều có cùng mong muốn KTS sẽ thiết kế thêm khoảng sân vườn hợp lý nhất cho công trình của mình. Nếu gia chủ cũng đang có ý định thiết kế sân vườn. Hãy tham khảo thêm những thông tin dưới đây để đưa ra quyết định lựa chọn đúng đắn nhất.

thiet-ke-san-vuon-cho-nha-ong

Thiết kế sân vườn cho nhà ống gặp những khó khăn gì?

Theo KTS Tân Hoàng Phát, cái khó khăn nhất của nhà ống khi thiết kế sân vườn là diện tích mặt tiền hẹp. Gia chủ gần như đều muốn tận dụng chiều rộng của mảnh đất để bố trí công năng nhà ở. Nó khác hoàn toàn với biệt thự vườn có sẵn đất rộng.

Vì thế khi có sự xuất hiện của một không gian sân vườn, KTS phải bố trí sao cho hài hòa, hợp lý. Cái hài hòa ở đây phải tính cả về phòng thủy và tính khả khi trong tổng thể ngôi nhà.

Còn đối với trường hợp đã có sẵn nhà ống và muốn mở rộng thêm không gian cho sân vườn. Gia chủ lại đắn đo không biết bố trí ở đâu cho phù hợp. Làm sao để hạn chế tối đa việc phá vỡ kết cấu công trình?

Tại sao nhà ống nên thiết kế sân vườn?

Khó là thế. Nhưng sở hữu thêm một khoảng sân vườn nhỏ xinh trong ngôi nhà sẽ mang lại nhiều lợi ích. Giúp gia tăng chất lượng cuộc sống cho tất cả các thành viên. Đặc biệt đối là đối với các công trình nhà ống hẹp, nhà ống trong phố. Cụ thể:

Tạo điểm nhấn kiến trúc độc đáo

Thiết kế sân vườn sẽ làm thay đổi kiến trúc tổng thể của ngôi nhà. Dù đó là sân vườn đặt ngoài trời, trên sân thượng hay bên trong nhà. Thì nó cũng đã trở thành một phần của công trình.

Với một không gian sân vườn đẹp, được bố trí hợp lý, chắc chắn sẽ tạo nên tính nghệ thuật độc đáo. Tổ điểm thêm vào kiến trúc tổng thể của ngôi nhà. Khác biệt với những căn nhà ống xung quanh.

Mặt khác, sân vườn của mỗi công trình là không giống nhau. Nó sẽ phải phụ thuộc vào từng kết cấu riêng, phong cách riêng và thêm cả tính thẩm mỹ riêng của gia chủ. Vì thế, không chỉ tạo điểm nhấn kiến trúc mà còn thể hiện được tầm đẳng cấp của mỗi người.

Mang lại giá trị về mặt phong thủy

Xung quanh nhà ống thường bao bọc bởi các bức tường cao hoặc những căn nhà san sát. Do đó, căn nhà bị hạn chế về không gian cũng như khả năng lấy sáng, lấy gió. Điều này gây mất cân đối rõ rệt về phong thủy, âm dương ngũ hành cho tổng thể công trình.

Chính vì thế, một sân vườn, giếng trời được bố trí hài hòa, hợp lý sẽ giúp âm dương cân bằng. Đồng thời tăng khả năng lấy sáng, lấy gió, mang vượng khí tốt cho gia chủ. Những chi tiết trong sân vườn như cây cảnh, hồ nước, gạch ốp lát, màu sắc trang trí… hoàn toàn có thể bố trí theo bản mệnh cung tuổi của chủ nhà.

Rate this post

Thiết kế sân vườn cho nhà ống - CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TÂN HOÀNG PHÁT