Mẫu cầu thang nhà ống 5m đẹp

Mẫu cầu thang nhà ống 5m đẹp thiết kế tối ưu dễ ứng dụng

Bạn có một căn nhà ống và đang cần tham khảo thiết kế mẫu cầu thang nhà ống 5m đẹp thì không lý do gì từ chối bài viết này bởi không chỉ cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết về việc xây dựng, thông số kỹ thuật liên quan mà còn những top mẫu cầu thang đẹp nhất đang được gia chủ ưu tiên sử dụng. Trước khi có một chiếc cầu thang đẹp thì bạn phải có một chiếc cầu thang đạt đầy đủ tiêu chuẩn trong thiết kế và xây dựng, rồi sau đó phải hợp phong thủy. Vậy như thế nào là một cầu thang nhà ống đạt tiêu chuẩn.

Tiêu chuẩn thiết kế mẫu cầu thang nhà ống 5m

Đối với vị trí đặt cầu thang không nên đặt ở vị trí chính giữa ngôi nhà vì theo phong thủy sẽ không tốt cho mối quan hệ của vợ chồng, con cái, bạn bè, đối tác của gia chủ. Vị trí đặt chân cầu thang: Chân cầu thang không nên đặt hướng cửa chính, phòng vệ sinh và nhà bếp. Nếu như nhà bạn đang có chân cầu thang ở vị trí này việc sử dụng chiếc giá sách trang trí góp phần cải tiến phong thủy rất lớn. Về độ dài của cầu thang: Không xây dựng cầu thang quá dài bởi không chỉ làm cầu thang yếu đi mà khiến luồng khí lưu thông giảm đi rất nhiều.

1. Đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật thiết kế cầu thang nhà ống

 

  • Thông thường một mẫu cầu thang đạt chuẩn phải đáp ứng yếu tố về kích thước, khoảng cách, độ cao, độ chênh lệch giữa các bậc thang.
  • Yếu tố kỹ thuật để cầu thang đạt chuẩn: độ rộng trung bình từ 75 – 120 cm, chiều cao của bậc thang là 24 – 27 cm. Cầu thang không được quá dốc hay quá hẹp, phải có lan can bao quanh để đảm bảo độ an toàn cho các thành viên trong gia đình.

2. Đảm bảo yếu tố phong thủy trong thiết kế cầu thang nhà ống

 

  • Sau khi đảm bảo yếu tố kỹ thuật thì yếu tố phong thủy không thể trong thiết kế cầu thang.
  • Theo quan niệm Á Đông cầu thang được xem như chiếc xương sống trong bộ phân cơ thể con người, kết nối các tầng với nhau đều dựa vào chiếc cầu thang này. Hơn hết việc thiết kế cầu thang còn góp phần lưu thông luồng khí trong căn nhà, tạo sự thông thoáng giữa các tầng, các phòng với nhau.
  • Hơn hết cầu thang theo hướng tiến lên nên việc xây dựng như thế nào cũng góp phần vào sự nghiệp, sức khỏa của gia chủ.

3. Đảm bảo tiêu chuẩn thẩm mỹ trong thiết kế cầu thang nhà ống

 

  • Khi lựa chọn thiết kế nhà ống thì đó chính là việc diện tích căn nhà nhỏ, hẹp vì thế lựa chọn thiết kế một mẫu cầu thang với kích thước phù hợp nhà ống được rộng hơn phần không gian sinh hoạt chính là điểm lưu ý cho thiết kế. Nếu đặt không hợp lý, chính chiếc cầu thang khiến không gian nhà trở nên bí bách, chật chội.
  • Thường mẫu cầu thang nhà ống thiết kế đặt áp vào tường để tận dụng diện tích. Cầu tháng chữ L, hoặc cầu thang thẳng,… chính là lựa chọn tối ưu cho thiết kế.

Đó là những tiêu chuẩn đặt ra rất cần thiết để có thể sở hữu một mẫu cầu thang nhà ống 5m đẹp. Nếu gia đình bạn cũng có dự định xây dựng và hoàn thiện mẫu cầu thang này hãy lưu lại ngay những lưu ý của chúng tôi để có thể sở hữu một ngôi nhà đẹp với chiếc cầu thang hoàn hảo nhất nhé.

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TÂN HOÀNG PHÁT
TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: Tầng 5, số 7, Quốc Tử Giám, Tổ 55, phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội.
VPGD: Tầng 6, tòa nhà CIC, 219 Trung Kính, Yên Hòa , Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0969.002.382 – 0987.202.365
Email: Legiaduy@gmail.com
Website: kientructhp.vn

Rate this post

Mẫu cầu thang nhà ống 5m đẹp - CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TÂN HOÀNG PHÁT