Cách tính xây nhà trọn gói theo m2 đơn giản và chính xác

Cách tính xây nhà trọn gói theo m2 đơn giản và chính xác

 • 1 Có bao nhiêu cách tính m2 xây nhà trọn gói?
 • 2 Hướng dẫn cách tính m2 xây nhà trọn gói
 • 3 Đơn giá xây dựng nhà trọn gói được tính theo mét vuông xây dựng
 • 4 Các bước để xây nhà trọn gói năm 2022

Thông thường khi xây nhà trọn gói các bên như nhà thầu, thi công và kiến trúc sư có trách nhiệm lập bảng dự toán chi phí cho khách hàng theo yêu cầu xây dựng. Mặc dù vậy chính gia chủ cũng cần phải nắm được cách tính m2 xây nhà trọn gói như nào để đánh giá và kiểm soát chất lượng và tính chính xác mà phía nhà thầu đã đưa ra.

Cách tính xây nhà trọn gói

Có bao nhiêu cách tính m2 xây nhà trọn gói?

Thông thường ở những công ty xây dựng đều cập nhật các đơn giá và cách thức tính diện tích xây dựng trên website của họ để thuận tiện cho khách hàng có thể tham khảo trước khi liên hệ và bắt đầu xây dựng công trình.

Đây là yếu tố tuy không ảnh hưởng đến tổng giá trị của ngôi nhà nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến đơn giá xây dựng trên mét vuông. Hiện nay tồn tại hai cách tính mét vuông xây dựng song song nhau trên thị trường xây nhà trọn gói nên dễ gây nhầm lẫn cho khách hàng khi tham khảo giá xây dựng.

Cách tính thứ nhất phổ biến ở Sài Gòn là cách tính mét vuông xây dựng gồm có mét vuông sàn, mét vuông sân thượng, ban công, móng, trệt, sân vườn mỗi hạng mục có một hệ số điều chỉnh khác nhau và tựu chung lại khi nói về mét vuông xây dựng sẽ là tổng diện tích của các con số trên. Cách tính này sẽ làm tăng diện tích mét vuông xây dựng khi tham khảo cùng một bản vẽ.

Cách tính thứ hai phổ biến ở Hà Nội và cũng là cách tính mà Tân Hoàng Phát đang áp dụng là cách tính theo giọt gianh mái, tức là diện tích xây dựng một ngôi nhà sẽ bằng diện tích các mái cộng vào với nhau không thêm bớt gì cả. Ở cách tính này thì diện tích mét vuông xây dựng sẽ ít hơn nhiều so với cách tính thứ nhất và có cảm giác đơn giá trên mét vuông xây dựng sẽ cao hơn.Nên khi tham khảo đơn giá xây nhà trọn gói quý khách nên lưu tâm xem nhà thầu thi công tính diện tích xây dựng như thế nào

Xây dựng nhà trọn gói là gì?

Hướng dẫn cách tính m2 xây nhà trọn gói

Phần diện tích có mái che được tính 100% diện tích

– Bê tông mái tầng 1 được hiểu là toàn bộ diện tích phần mái tầng 1 (sàn tầng 2) bao gồm cả ban công, phào chỉ và không giảm trừ diện tích cầu thang ô trống giếng trời.

– Bê tông sàn tầng lửng được hiểu là toàn bộ diện tích phần sàn tầng lửng.

– Bê tông mái tầng 2 được hiểu là toàn bộ diện tích phần mái tầng 2 (sàn tầng 3) bao gồm cả ban công, phào chỉ và không giảm trừ diện tích cầu thang ô trống giếng trời.

– Bê tông mái tầng 3 được hiểu là toàn bộ diện tích phần mái tầng 3 (sàn tầng 4) bao gồm cả ban công, phào chỉ và không giảm trừ diện tích cầu thang ô trống giếng trời.

– Bê tông mái tầng 4 được hiểu là toàn bộ diện tích phần mái tầng 4 (sàn mái) bao gồm cả ban công, phào chỉ và không giảm trừ diện tích cầu thang ô trống giếng trời.

– Bê tông mái tầng 5 được hiểu là toàn bộ diện tích phần mái tầng 4 (sàn mái) bao gồm cả ban công, phào chỉ và không giảm trừ diện tích cầu thang ô trống giếng trời.

………………

– Bê tông mái tầng tum được hiểu là toàn bộ diện tích phần mái tầng tum không giảm trừ diện tích cầu thang ô trống giếng trời.

cách tính xây nhà trọn gói theo m2

Tổng mét vuông xây dựng ngôi nhà = diện tích sàn 1+ diện tích sàn 2+… + diện tích sàn n

Đơn giá xây dựng nhà trọn gói được tính theo mét vuông xây dựng

Tùy thuộc vào quy mô, diện tích xây dựng và vật tư xây dựng mà sẽ có những đơn giá khác nhau cho công trình của bạn. Sử dụng các loại vật tư trung bình sẽ có đơn giá nằm trong khoảng từ 6.000.000-7.000.000/m2 và với các loại vật tư tốt hơn sẽ có đơn giá dao động khoảng 7.000.000-8.000.000/m2.

Đây là một số đơn giá cho các bạn tham khảo chúng có thể thay đổi phụ thuộc theo nhu cầu của các bạn cho ngôi nhà của mình.

Hướng dẫn cách tính giá xây nhà trọn gói

Các bước để xây nhà trọn gói năm 2022

Dịch vụ xây nhà trọn gói mới nhất năm 2022 sẽ được thực hiện theo 6 bước dưới đây:

Bước 1: Tiếp nhận các thông tin từ phía khách hàng

Đây là một trong những phần quan trọng nhất để nhà thầu nắm bắt được thông tin từ phía khách hàng bao gồm: vị trí của mảnh đất, diện tích, quy mô xây dựng, các nhu cầu cơ bản, mục đích sử dụng và chi phí cho công trình,… Sau khi hiểu được các thông tin từ phía khách hàng nhà thầu và gia chủ sẽ trực tiếp đến mảnh đất để xem xét đo đạc vị trí thực tế để tiến hành xây dựng công trình.

Khi tiến hành đi khảo sát đất thực tế phía nhà thầu cần xem xét chất lượng đất thực tế, phân tích ưu nhược điểm của mảnh đất sau đó tiến hành vẽ lại hình dáng đất để chuẩn bị cho việc thiết kế ngôi nhà.

Bước 2: Tư vấn và báo giá bản thiết kế, lập khái quát bản chi phí thi công cho khách hàng. Đơn giá xây dựng sẽ được tính dựa trên bảng khái quát tổng kinh phí dự kiến theo m2 xây dựng.

Sau bước khảo sát địa điểm thi công, nhà thầu sẽ tiến hành lập ra bản vẽ thiết kế và bảng chi phí dự kiến cho công trình thi công để giao cho khách hàng giúp khách hàng nắm được các khoản chi phí cần phải chi trả trong tương lai cho ngôi nhà của mình.

Nhà thầu sẽ đưa ra nhiều phương án cho khách hàng có thể lựa chọn dựa trên những gì đã khảo sát thực tế và từ thông tin mà khách hàng đã cung cấp ban đầu để phù hợp nhất với nhu cầu khách hàng mong muốn.

Bước 3: Ký kết hợp đồng và đặt cọc sẽ được thực hiện nếu giữa hai bên khách hàng và nhà thầu đã thống nhất về bản thiết kế ngôi nhà. Sau khi ký kết hợp đồng nhà thầu sẽ thực hiện thiết kế kiến trúc, kết cấu của căn nhà và đưa ra bảng dự toán cho công trình thi công.

Sau khi xem xét và đã hài lòng với bản thiết kế, khách hàng sẽ đi đến việc ký kết hợp đồng và đặt mức tiền cọc theo như quy định đã ghi trong hợp đồng.

Khách hàng có thể đưa ra những ý kiến phản hồi nếu chưa ưng ý với bản thiết kế trước đó nhà thầu đã đưa ra để nhà thầu tiến hành sửa chữa, hoàn thiện lại bản vẽ đến khi khách hàng ưng ý và thực hiện ký kết hợp đồng giữa hai bên tham gia. Nhà thầu cũng nên nói cho phía gia chủ vài điểm, hướng phong thủy tốt để gia chủ nắm rõ được bản thiết kế.

Khi đã chốt được bản thiết kế bên nhà thầu xây dựng tiến hành hoàn thiện toàn bộ thiết kế, thiết lập dự toán các hạng mục xây dựng để báo giá cho khách hàng nắm được và chuẩn bị tốt hơn.

Bước 4: Nhà thầu đưa toàn bộ hồ sơ thiết kế cấu trúc, kết cấu của căn nhà cùng với bảng dự toán chi tiết cho khách hàng xem xét.

Sau khi đã hoàn thiện các bước, nhà thầu sẽ tiến hành đưa lại cho khách hàng xem xét kỹ càng một lần nữa để đảm bảo không có sai sót gì xảy ra. Và tiến hành nộp hồ sơ xin cấp phép xây dựng công trình.

Hồ sơ kiến trúc cần có:

 1. Mặt bằng, mặt cắt và mặt đứng của công trình xây dựng
 2. Phần phối cảnh công trình
 3. Mô tả toàn bộ các nguyên vật liệu dùng cho việc thi công
 4. Các chi tiết trong kiến trúc
 5. Chi tiết các thành phần (chi tiết cửa, thang, vệ sinh,…)
 6. Mặt bằng bố trí nội thất, trần nhà, lát sàn,…

Tiến hành nộp hồ sơ kiến trúc theo quy định của pháp luật khi đã có sự thống nhất của khách hàng.

 1. Đơn xin cấp giấy phép xây dựng
 2. Bản sao các giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất
 3. Bản vẽ thiết kế xây dựng công trình
 4. Đối với công trình xây dựng có liền kề phải có cam kết đảm bảo an toàn cho công trình liền kề. Đối với công trình xây chen có tầng hầm cần phải bổ sung bảo sao hoặc những tập tin có chứa hình ảnh chụp chính văn bản chấp thuận thi công móng của bên chủ đầu tư phải đảm bảo an toàn cho công trình lân cận theo điều 11 Thông tư 15/2016/TT-BXD của luật xây dựng.

Tất cả các bước trên đều được quy định trong văn bản luật pháp. Khi cho dịch vụ xây dựng nhà trọn gói phía nhà thầu sẽ thực hiện tất cả các công việc trên.

Bước 5: Nhà thầu thực hiện theo hợp đồng ký kết, đảm bảo thi công được đúng tiến độ và chất lượng trong quá trình thi công công trình.

Nhà thầu sẽ tổ chức thi công và tiến hành thi công, giám sát theo đúng như những gì đã được ký kết trong hợp đồng.

Bước 6: Khách hàng tiến hành nghiệm thu công trình và thanh lý hợp đồng cho phía chủ thầu. Bên cạnh đó khách hàng sẽ nhận được các chính sách bảo hàng do nhà thầu đưa ra.

Các bước để xây nhà trọn gói năm 2022
Rate this post

Cách tính xây nhà trọn gói theo m2 đơn giản và chính xác -