Xác định nhu cầu

Xác định nhu cầu

Ngay từ khi có ý định tiến hành xây dựng ngôi nhà mới , các thành viên trong gia đình nên bàn bạc thống nhất ý kiến, chia sẻ quan điểm chung về ngôi nhà tương lai. Các nội dung cần xác định là công năng của ngôi nhà như số tầng, hầm nhà, số phòng ngủ, phong cách ưa thích,  yếu tố  phong thủy, yếu tố văn hóa, tín ngưỡng, …
Tất cả các nhu cầu đó sau khi thống nhất nên được gạch đầu dòng ra tờ giấy một cách rõ ràng, thể hiện sự quyết tâm theo đuổi nội dung đó, tránh việc giữa chừng lại thay đổi ý kiến sẽ làm vấn đề trở nên rất phức tạp.
Càng nhiều nội dung đặt ra như là đề bài càng rõ ràng, cộng với việc người kiến trúc sư giỏi, có cá tính sẽ biết cách tìm hiểu thêm từ gia chủ các thông tin, sở thích nữa (ví dụ gia chủ làm nghề gì đó thì có thể có các định hướng kiến trúc liên quan; gia chủ là nhà trưởng có nhu cầu làm đám giỗ thì cần một phòng lớn cũng giỗ,…) thì sản phẩm do kiến trúc sư vẽ ra là ngôi nhà đạt được cả công năng, phong cách theo yêu cầu và tính khoa học, hợp lý của hồ sơ thiết kế.

Trước hết, những nhu cầu cơ bản của gia đình về ngôi nhà mới như: số lượng phòng, diện tích và vị trí của phòng, phong cách và vật dụng, trang trí nội thất sẽ sử dụng, không gian dự trữ, phòng thờ, nhà xe, vườn nhỏ, sân phơi, bồn chứa nước….và cần lưu ý về những thay đổi trong tương lai, ví dụ như gia đình sẽ có thêm người, thêm gia đình con cái ở riêng, dự định kinh doanh tại tầng trệt,dự định chia tách cho các con,.…
Tổng hợp tất cả các nội dung đó để kiến trúc sư sẽ thiết lập mặt bằng phù hợp, phân chia công năng căn nhà, tính toán sẵn các hướng sử dụng nếu chuyển đổi, tăng cường công năng ngôi nhà thì việc sửa chữa là nhanh nhất, tiết kiệm nhất.

Vui vui: Bức hình được chia sẻ nhiều về ngôi nhà được sơn nhiều màu gây nhiều suy đoán vui: Nội bộ gia đình bất hòa; thầy phong thủy phán thế,… Bức hình tuy có thể là vui nhưng cũng là ví dụ sống động về vai trò của mỗi cá nhân trong XD ngôi nhà chung. Gia chủ cần có sự tổng hợp, đàm phán, thống nhất giữa các thành viên để có đầu bài rõ ràng cho người thiết kế, người xây dựng. Có những thành viên gia đình rất cá tính, ví dụ con chỉ thích sơn màu tím; con khác chỉ chịu lát sàn gỗ tự nhiên mới chịu, một thành viên dứt khoát chỉ ở căn phòng hướng đông… là các ví dụ thực tế đã xảy ra nhiều. Nhiều trường hợp không làm rõ đến khi ý kiến mỗi người khác nhau, khó thỏa hiệp sẽ rất rối khi thực tế thi công.

Quý chủ nhà cần tìm những người kiến trúc sư giỏi theo phong cách quý vị ưa thích? Hãy liên lạc với chúng tôi để chúng tôi giúp quý vị lựa chọn một số người làm nghề như vậy để quý vị trao đổi, lựa chọn.

Rate this post

Xác định nhu cầu - CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TÂN HOÀNG PHÁT