Sửa chữa nhà tiết kiệm

Sửa chữa nhà có cần xin giấy phép không?

Không chỉ có xây dựng công trình mới cần tiến hành xin giấy phép thi công mà đối với công tác sửa chữa nhà hiện nay các bạn cũng cần phải có giấy phép đó nhé! Có những trường hợp bạn không cần xin giấy phép, nhưng có những trước hợp bắt buộc bạn phải có giấy phép sửa nhà theo quy định. Cùng Tân Hoàng Phát tìm hiểu về những trường hợp sữa chữa nhà, lựa chọn Tân Hoàng Phát để sử dụng dịch vụ sửa chữa nhà tiết kiệm:

 Những trường hợp không cần xin giấy phép sửa chữa nhà

Nếu bạn rơi vào 1 trong 2 trường hợp dưới đây, khi sửa nhà bạn không cần phải xin giấy phép thi công của chính quyền địa phương như sau:

+ Trường hợp 1: Bạn tiến hành cải tạo, sửa chữa, lắp đặt các thiết bị bên trong công trình. Việc làm này không làm ảnh hưởng và thay đổi kết cấu chịu lực của công trình. Không làm thay đổi công năng sử dụng của nó. Đặc biệt việc cải tạo, sửa chữa và tiến hành lắp đặt các thiết bị này không làm ảnh hưởng đến môi trường sống. Và đảm bảo an toàn công trình thì bạn không nhất thiết phải xin giấy phép sửa nhà.

+ Trường hợp 2: Bạn tiến hành sửa chữa hoặc thực hiện việc cải tạo nhà làm thay đổi kiến trúc của mặt ngoài. Nhưng không tiếp giáp với đường trong đô thị và có yêu cầu về quản lý kiến trúc. Thì bạn cũng không cần phải xin giấy phép sửa nhà từ cơ quan chức năng.

Ngoài 2 trường hợp này, nếu bạn sửa chữa nhà trong những trường hợp được nói đến ở phần tiếp theo của bài viết này thì cần tiến hành xin giấy phép sửa chữa từ chính quyền địa phương hoặc cơ quan chức năng có thẩm quyền, đọc phần tiếp theo để nắm đầy đủ thông tin nhé!

 Những trường hợp bắt buộc phải xin giấy phép sửa chữa nhà

Những trường hợp bạn cần phải xin giấy phép sửa nhà cụ thể như sau:

+ Trường hợp 1: Bạn tiến hành sửa nhà làm thay đổi về kết cấu chịu lực của công trình như: Đúc thêm cột, đúc mới thêm cầu thang hoặc đập cầu thang cũ dạng xương cá để đúc cầu thang mới dạng bản, đúc thêm sàn, đúc thêm ô văng, nâng thêm tầng, sê nô, máng xối bê tông cốt thép, xử lý nghiêng nhà, gia cố móng, xử lý lún nhà.

+ Trường hợp 2: Tiến hành sửa nhà những không làm thay đổi kết cấu chịu lực như các trường hợp cụ thể như sau: Xây lại hộp gen, xây ngăn phòng, nâng nền, lăn sơn nước, ốp lát lại gạch, đập nhà vệ sinh cũ để xây dựng nhà vệ sinh mới, đóng thạch cao trần, đóng thạch cao ngăn phòng, thay hệ thống ống nước, thay mới hoặc sửa chữa hệ thống điện chiếu sáng hoặc hệ thống điện, thay tôn mới, ngói mới, thay chân bồn nước, lắp vách nhôm kính, thay mái tôn bị dột, vách kính, lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời, trang trí nội thất, dán giấy tường, trang trí ngoại thất.

Nếu bạn rơi vào các trường hợp như trên, cần tiến hành thủ tục xin cấp phép sửa nhà trước khi tiến hành thi công để đảm bảo đúng quy định của nhà nước ban hành nhé!

                              Những trường hợp bắt buộc phải xin giấy phép sửa nhà

Hồ sơ xin cấp giấy phép sửa chữa nhà cần có gì?

Nếu bạn nắm trong trường hợp sửa nhà cần có giấy phép của chính quyền địa phương hoặc cơ quan chức năng có thẩm quyền, cần tiến hành chuẩn bị hộ hồ sơ đầy đủ các loại giấy tờ như sau:

+ Đơn đề nghị cấp giấy phép sửa nhà ở theo đúng mẫu quy chuẩn được ban hành.

+ Bản sao hoặc những bằng chứng, giấy tờ chứng minh về quyền sở hữu, quản lý, sử dụng công trình nhà ở đó theo quy định của pháp luật. Điều này giúp chứng minh quyền làm chủ của bạn trong việc sửa chữa đối với chính công trình của mình. Bạn có thể cung cấp bản sao của giấy phép xây dựng được cấp bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

+ Bản sao hoặc các tệp tin chứa hình chụp bản vẽ hiện trạng của bộ phận. Hạng mục công trình cần sửa chữa đã được phê duyệt theo quy định. Có tỷ lệ tương ứng với tỷ lệ của các bản vẽ theo hồ sơ đề nghị cấp phép sửa chữa. Và ảnh chụp kích thước 10x15cm hiện trạng của công trình. Và hình ảnh công trình lân cận trước khi sửa chữa.

Đặc biệt nếu bạn chọn thi công với đơn vị AHT HOMES. Mọi vấn đề về giấy phép sửa nhà đều sẽ được đơn vị lo liệu và thực hiện hộ bạn đó nhé! Để nắm rõ hơn về quy trình thi công của đơn vị AHT HOMES với hạng mục sửa nhà hiện nay như thế nào? Cùng đọc ngay những thông tin chia sẻ trong phần tiếp theo nhé!

Bài viết sau chúng tôi sẽ gửi đến cụ thể chi tiết quy trình thi công sửa chữa nhà tiết kiệm cùngTân Hoàng Phát

Rate this post

Sửa chữa nhà tiết kiệm - CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TÂN HOÀNG PHÁT