Nội thất gỗ veneer óc chó

Nội thất gỗ veneer óc chó là một trong số những dòng sản phẩm được khách hàng quan tâm, ưa chuộng nhất hiện nay nhờ sự đa dạng về mẫu mã, chất lượng.

1.Nội thất gỗ veneer óc chó là gì?

Veneer óc chó tự nhiên chính là gỗ óc chó được lạng mỏng rồi được dán lên các cốt gỗ công nghiệp như: ván gỗ MDF, ván dăm, gỗ dán Polywood,…

Sau khi dán miếng Veneer lên nền ván rồi, ta tiến hành nối từng đoạn không dính liền giữa tấm Veneer lại với nhau.

Thông thường vì nền ván được lấy quy cách chuẩn là 1200 x 2400mm, trong khi đó thì miếng Veneer được xẻ ra chỉ có độ rộng theo đường kính của cây gỗ, vì vậy để đạt độ rộng 1200mm chẳng hạn ta phải nối ít nhất 3 miếng Veneer có chiều rộng 400mm mới đủ.

Gỗ veneer óc chó là gì

2. Các loại gỗ veneer óc chó

2.1. Cấu tạo gỗ veneer óc chó tự nhiên

Veneer óc chó được lạng ra từ gỗ óc chó tự nhiên, sau đó được ghép lại với nhau thành 1 tấm lớn và dán lên cốt gỗ công nghiệp sẽ thuộc nhóm gỗ veneer óc chó tự nhiên.

Gỗ veneer óc chó là gì, ván lạng gỗ veneer óc chó

Lạng gỗ veneer óc chó.

Gỗ tự nhiên sẽ được lạng mỏng thành nhiều thớ gỗ có chiều dày từ 3 ly – 5 rem, tương ứng với 0,3mm – 0,5mm. Thường thì các thiết kế nội thất cao cấp đều áp dụng với gỗ nhập khẩu 5 rem mới đảm bảo độ dày tương đối, giữ được vân gỗ và vẻ đẹp nguyên bản của màu sắc.

2.2. Cấu tạo gỗ veneer ghép nối

Gỗ tự nhiên sẽ được lạng thành nhỏ thành từng sợi. Vân gỗ và màu sắc sẽ được máy tính phối ghép, sau đó những sợi gỗ lạng sẽ được dán lên bề mặt của các sản phẩm cốt gỗ công nghiệp.

Với cách làm này, gỗ veneer ghép nối sẽ cho ra đời những sản phẩm màu sắc đa dạng, nhiều kiểu vân gỗ khác nhau. Thậm chí, kỹ thuật máy tính còn có thể tạo ra các loại vân gỗ và màu sắc không có trong tự nhiên. Từ đó, có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng hơn.

Giá thành của loại gỗ này rẻ hơn gỗ veneer óc chó tự nhiên, thích hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

3. Đặc điểm gỗ veneer óc chó

Trước khi đi vào tìm hiểu đặc điểm của loại gỗ này, cần lưu ý rằng tài nguyên thiên nhiên đang ngày càng cạn kiệt, việc sử dụng gỗ veneer nói chung và gỗ veneer óc chó nói riêng chính là cách bảo vệ rừng, bảo vệ thiên nhiên, môi trường sống của chính chúng ta.

3.1. Đặc tính vật lý

  • Trọng lượng riêng (độ ẩm 12%): 0.55
  • Khối lựng trung bình (độ ẩm 12%): 609 kg/cbm
  • Độ co rút thể tích trung bình: 10.2%
  • Suất đàn hồi: 11 584 MPa
  • Độ cứng: 4 492 N

3.2. Ưu điểm

Gỗ óc chó tự nhiên rất nổi tiếng về độ bền đẹp nhưng lại có giá thành khá đắt so với khả năng chi trả của số đông. Trong khi đó, các sản phẩm và vật dụng từ veneer óc chó có giá thành chỉ bằng khoảng ¼ đồ nội thất từ gỗ óc chó tự nhiên. Ưu điểm nổi bật nhất của loại gỗ này là thi công nhanh chóng, dễ tạo hình với các thiết kế hiện đại.

Một cây gỗ óc chó tự nhiên có thể lạng ra rất nhiều miếng veneer óc chó. Nếu sử dụng cốt gỗ để ghép với veneer óc chó thì sẽ thành gỗ tự nhiên hoàn toàn. Bền đẹp, chắc chắn mà giá thành lại rẻ.

Gỗ veneer óc chó là gì, ưu điểm và ứng dụng của gỗ veneer óc chó

Mẫu tủ bếp từ gỗ veneer óc chó.

Gỗ veneer óc chó cốt gỗ công nghiệp cũng có ưu điểm chống cong vênh, mối mọt, bề mặt sáng đẹp và bền bỉ. Với công nghệ ghép vân từ máy tính, có thể ghép vân chéo, vân ngang, vân dọc, đảo vân, có thể chạy chỉ chìm tùy loại nên màu sắc, mẫu mã đa dạng, dễ dàng bắt kịp với xu hướng của thời đại.

3.3. Nhược điểm

Tuy sở hữu nhiều ưu điểm, song veneer óc chó vẫn tồn tại một số nhược điểm như không được di chuyển nhiều vì chúng rất dễ nứt vỡ. Nếu sử dụng cốt gỗ công ngiệp, gỗ veneer óc chó không chịu được nước, dễ bị hư hỏng.

Thiết kế thi công nội thất, nhà ở tại Hà Nội liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH thiết kế và đầu tư xây dựng Tân Hoàng Phát

Hotline: 0969002382

Web:https://kientructhp.vn/

Rate this post

Nội thất gỗ veneer óc chó - CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TÂN HOÀNG PHÁT