Mẫu nhà ống đẹp, thiết kế nhà ống hiện đại

Mẫu nhà ống đẹp, thiết kế nhà ống hiện đại

Ưu và nhược điểm của thiết kế nhà ống hiện đại

Thiết kế mẫu nhà ống đẹp được nhiều người ưa thích bởi tính đơn giản, dễ thiết kế xây dựng.

Mẫu nhà ống đẹp, thiết kế nhà ống hiện đại. Thế nhưng với nhiều gia đình, nhà ống lại có nhiều hạn chế bất tiện, không thông thoáng.

Vậy thực chất nhà ống có những ưu thế và nhược điểm gì?

Ưu điểm của nhà ống

Thiết kế đơn giản, tiện lợi

Trong tất cả các mẫu thiết kế nhà thì việc thiết kế nhà ống là đơn giản nhất. Hết hết các bản thiết kế đều không cần quá cầu kỳ.

Không cần tới các kiến trúc sư lâu năm, dày dặn kinh nghiệm thiết kế mà chỉ cần những kĩ sư mới cũng có thế thiết kế được, tuy nhiên những mẫu thiết kế như vậy sẽ có chất lượng không cao.

Đặc biệt, nhà ông rất dễ để tiến hành nâng cấp cải tạo từ 1 tầng lên nhiều tầng.

Tạo thuận lợi cho gia chủ khi chưa có đủ kinh tế để dựng lên ngôi nhà to lớn.

Ưu điểm của nhà ống 

Thiết kế đơn giản, tiện lợi

Quá trình xây dựng nhanh chóng

Quá trình xây dựng ngôi nhà ống không mất quá nhiều thời gian, chỉ với 2-3 tháng là gia đình bạn đã có thể cất nóc cho ngôi nhà. Việc còn lại là bài trí, dọn dẹp và sắp xếp đồ đạc sao cho hài hài và hợp lý là có thể dọn vào ở được ngay.

Phù hợp với nhu cầu của nhiều hộ gia đình

Đặc trưng của nhà ống là xây dựng thấp hơn biệt thự nhà phố, thiết kế theo hình chữ L vậy nên phù hợp với hầu hết nhu cầu của các gia đình.

Đặc biệt, với những ngôi nhà ông khi xây dựng không đòi hỏi quá nhiều diện tích, các mẫu nhà ống đẹp sẽ thiết kế linh hoạt trên nhiều diện tích đất khác nhau rất tiện cho gia chủ.

Ưu điểm của nhà ống 

Phù hợp với nhu cầu của nhiều hộ gia đình

Chi phí xây dựng nhà ống thấp 

Chỉ cần có vài trăm triệu trong tay là bạn đã có thể sở hữu một ngôi nhà ông 1-2 tầng có đầy đủ tiện nghi. Với mức chi phí này sẽ rất phù hợp với những gia đình có mức thu nhập thấp và trung bình là đã có thể sở hữu một căn nhà như mơ.

Nhược điểm nhà ống

Đặc điểm của các mẫu nhà ống đẹp là có chiều diện tích mặt ngang hạn chế nên khi bố trí và thiết kế nội thất bên trong các phòng chức năng sẽ khó có được sự thông thoáng.

Không gian thiếu độ thông thoáng

Các ngôi nhà ống thường được hoàn thiện thành dày san sát nên sẽ ít có thể thiết kế được cửa sổ bên hông, đón ánh sáng tự nhiên hoặc không khí bên ngoài vào phòng. Do đó, không gian phòng nhà ống sẽ có đôi chút tù túng, bí bách. Đây cũng được xem là nhược điểm lớn nhất của nhà ống.

Nhược điểm nhà ống

Nhược điểm nhà ống

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể khắc phục nhược điểm này bằng cách thiết kế giếng trời hoặc tạo các khoảng thông tầng. Đồng thời hãy sắp xếp đồ dùng một cách khoa học và hợp lý sẽ giúp không khí được lưu thông tốt hơn.

Khó di chuyển hoặc vận chuyển đồ đạc với cầu thang nhỏ

Với những ngôi nhà ống có tầng thì bậc lối cầu thang thường được thiết kế khá hạn hẹp do chiều ngang hạn chế. Vì thế việc vận chuyển đồ đạc lên các phòng trên tầng cũng khó khăn và cồng kềnh hơn.

Đặc điểm nổi bật của mẫu nhà ống đẹp hiện nay

Nhắc tới nhà ống, chúng ta không thể bỏ 5 đặc điểm đặc trưng sau:

  • Thứ nhất, phong cách thiết kế nhà ống hiện này thường có chiều ngang nhỏ, chiều dài sâu hơn và được thiết kế dưới dạng hình chữ nhật.
  • Thứ 2, sẽ có nhiều nhà ống từ 1-3 mặt tiền tùy thuộc vào địa hình của khu vực sinh sống.
  • Thứ 3, nhà ống thường được xây sát nhau tạo thành một dãy nhà đa dạng, đồng đều và đẹp. Những ngôi nhà ống có thể lựa ưng với nhau.
  • Thứ 4, diện tích sử dụng phổ biến cho một ngôi nhà ống ở Việt Nam sẽ có chiều ngang từ 3.5 -5m và chiều sâu là 10 -20m.
  • Thứ 5, nhà ông thường là dạng hình hộp hoặc hình trụ. Và theo quy định thì số tầng cho một ngôi nhà ống là từ 2-7 tầng.

Đặc điểm nổi bật của mẫu nhà ống đẹp hiện nay

Đặc điểm nổi bật của mẫu nhà ống đẹp hiện nay

Rate this post

Mẫu nhà ống đẹp, thiết kế nhà ống hiện đại - CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TÂN HOÀNG PHÁT