Mẫu nhà biệt thự chữ L đẹp

Nhà biệt thự chữ L đẹp theo phong cách hiện đại hay tân cổ điển đều là loại hình nhà ở phổ biến, được xây dựng rất nhiều hiện nay. Nhà chữ L với nhiều ưu điểm, nổi bật nhất là khả năng thích ứng với nhiều diện tích, hình dáng và vị trí đất khác nhau.

Để Quý khách có thêm sự gợi ý cũng như mẫu tham khảo trước khi xây nhà,Tân Hoàng Phát xin gửi đến một số mẫu biệt thự, nhà chữ L đẹp với nhiều diện tích khác nhau.

Biệt thự chữ L được coi là loại công trình phù hợp với mọi hình dáng và diện tích đất. Khi diện tích đất nhỏ, nhà chữ L giúp tạo thêm khoảng sân để làm chỗ để xe và khu vực vui chơi cho trẻ. Đặc biệt, cách thiết kế này còn tạo ra được nhiều cửa ra vào nhỏ hơn, làm lối đi riêng, tăng cường thêm hệ thống thống gió và lưu thông ánh sáng. Đây cũng là một cách, mẹo nhỏ trong thiết kế phong thủy để mở cửa chính theo hướng tốt. Trong khi đó, cửa phụ có nhiệm vụ chính, phù hợp với tình trạng giao thông của ngôi nhà.

Biệt thự chữ L 2 tầng 80m2

Mặt bằng biệt thự nhà chữ L 80%

Phòng khách rộng 18,7m2 nhưng được mở cửa trực tiếp nhìn ra ngoài mặt tiền và sân vườn nên rất sáng. Chính điều này cũng tạo điều kiện để KTS có thể đặt vách ngăn giữa cầu thang và phòng khách. Như vậy khu vực thang và giao thông ở phía sau cũng không bị tối và bí bách.

Không gian còn lại của tầng một là phòng bếp + ăn và phòng ngủ. Các phòng công năng này được bố trí vào các vị trí theo bát trạch (bát trạch tuổi gia chủ) nên rất hợp lý và khoa học.

Tầng hai với 3 phòng ngủ và 1 phòng thờ và nhà tắm +WC. Diện tích mỗi phòng ngủ khoảng 15m2, bố trí quay mặt về các hướng khác nhau để lấy được ánh sáng và có thể quan sát view bên ngoài.

Biệt thự chữ L 2 tầng mái thái tại nông thôn

Biệt thự chữ L 2 tầng mái thái

Hiện nay, nhu cầu xây dựng và thiết kế biệt thự ở các vùng nông thôn ngày càng cao. Nhiều ngôi nhà khang trang hơn, phong cách thiết kế đa dạng và tính thẩm mỹ cũng nâng cao hơn.

Biệt thự ở quê có ưu điểm là không gian rộng, thoáng mát nên có thể bố trí sân, sân vườn ở bên ngoài. Ngôi nhà thường có nhiều cửa nhìn ra bên ngoài, kết hợp với ban công rộng để đứng ngắm cảnh.

Biệt thự chữ L 2 tầng đẹp tại Đông Anh- Hà Nội

Sự khác biệt đến từ công trình nhà biệt thự chữ L tại Đông Anh này chính là sự đối lập trong màu sắc và khối kiến trúc. Nhìn từ bên ngoài màu sắc sơn ngoại thất có sự tương phản rõ rệt. Trong khi màu nâu socola mang đến sự ấm áp, sang trọng và có chút huyền bí thì màu trắng và xám là cân bằng lại. Một sự đối lập thú vị để tạo ra được phối cảnh mặt tiền hết sức hoàn hảo. Sang trọng, ấm áp nhưng vẫn đầy tinh tế.

Điểm lấy lại sự cân bằng tiếp theo chính là không gian mở nhờ vào việc sử dụng linh hoạt, đặt các vật liệu vào những vị trí hoàn hảo. Khối trụ cột to, kiên cố được cân bằng lại bằng các khoảng không ở sân thượng và ban công. Đây chính là cách để giảm bớt sức nặng về mặt cảm giác khi nhìn vào ngôi nhà.

Rate this post

Mẫu nhà biệt thự chữ L đẹp - CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TÂN HOÀNG PHÁT