Hệ thống điều hòa không khí multi cho chung cư, nhà phố

Ngày nay, căn hộ chung cư và nhà phố cần lắp điều hòa ngày càng phổ biến, đặc biệt là ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Phần lớn các căn hộ, chung cư có phòng khách, phòng bếp và  từ 1 đến 3 phòng ngủ, với diện tích từ khoảng 40 đến 120 m2. Các phòng này đôi khi hoạt động không đồng thời với nhau, kiến trúc, nội thất và mục đích sử dụng của mỗi phòng đều khác nhau; không gian lắp đặt dàn nóng bị hạn chế, cần điều khiển và giám sát tự động để tiết kiệm điện hơn. Vì vậy lắp đặt hệ thống điều hòa không khí multi cho chung cư, nhà phố đang được sự quan tâm rất lớn của khách hàng.

Những sản phẩm treo tường sẽ phù hợp với các không gian nhỏ . Nhưng đối với các không gian phòng khách dài và hẹp hoặc là dạng chữ L thì với chỉ 1 máy treo tường sẽ không đủ để có thể đưa luồng gió đều khắp phòng, nó sẽ gây ra tình trạng nơi quá nóng, nơi lại quá lạnh.

GIẢI PHÁP: Lắp  Điều hòa không khí multi cho chung cư :

Từ những lí do trên mà hệ thống điều hòa Multi ra đời, đáp ứng tất cả các yêu cầu trên. Cụ thể là:

  1. Đối với hệ Multi S: một dàn nóng có thể kết nối với 3 dàn lạnh. Trường hợp vận hành một dàn lạnh, tất cả công suất sẽ tập trung  cho một phòng tối đa 3.43 KW ( tương đương 11.700 Btu/h). So với máy lạnh treo tường 2 cục thì hệ Multi có thể cung cấp công suất lạnh cao hơn khi vận hành cho một phòng.

Trường hợp 2 dàn lạnh vận hành: Hệ Multi S vẫn có thể cung cấp cùng công suất lạnh như hệ hai dàn rời.

2. Đối với hệ Super Multi NX: một dàn nóng có thể kết nối với 5 dàn lạnh. Hệ thống này giúp nâng cao hiệu suất lạnh lên cao hơn. Dòng sản phẩm này có mẫu mã dàn lạnh đa dạng phù hợp với mọi kiến trúc, giúp bạn dễ dàng tạo ra không gian nội thất phù hợp sở thích cá nhân. Bên cạnh đó, toàn bộ dàn lạnh được bố trí ở khắp nơi trong nhà như phòng khách, phòng học, phòng ngủ… có thể được sử dụng và điều khiển một cách độc lập. Thậm chí, bạn không cần phải lắp đặt tất cả dàn lạnh cùng một lúc.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể thoải mái lựa chọn và kết hợp giữa điều hòa treo tường, ống gió hoặc cassette âm trần  để phù hợp với thiết kế của ngôi nhà.

Ưu nhược điểm của hệ thống Điều hòa không khí multi cho chung cư:

Ưu điểm:

a. Làm lạnh cực nhanh:

Hệ thống điều hòa Multi được thiết kế và phát triển để làm lạnh nhanh hơn 40% so với các model máy lạnh treo tường thông thường. Tính năng này cực kỳ hữu ích khi nhà có khách đột xuất hoặc làm lạnh nhanh cho phòng ngủ

b. Tiết kiệm năng lượng tối đa:

Nhờ sử dụng công nghệ Invertor mà hệ thống điều hòa không khí Multi cho phép hệ thống điều khiển lượng môi chất lạnh thông minh để mang lại hiệu suất tối ưu nhất, tiết kiệm năng lượng đến 30%.

Ở dòng máy không Inverter, Do máy nén chỉ có 2 cơ chế hoạt động là 100% tải hoặc dừng nên dàn nóng sẽ phải Bật/Tắt liên tục và cần tiêu tốn một năng lượng lớn cho việc khởi động lại máy nén. Nó sẽ gây lãng phí điện năng khi sử dụng trong khoảng thời gian dài.

Còn đối với dòng máy Inverter, máy nén có thể hoạt động ở tải thấp để duy trì nhiệt độ tại điểm cài đặt mà không cần tắt máy. Nó sẽ giúp tiết kiệm năng lượng khi không phải khởi động lại máy liên tục.

c. Có thể kết nối lên đến 200% công suất của dàn nóng:

Nếu tất cả dàn lạnh không hoạt động đồng thời cùng lúc, ví dụ như chỉ máy ở phòng khách vào ban ngày hoặc là chỉ có 3 máy ở phòng ngủ vào ban đêm, tổng công suất của dàn lạnh có thể được kết nối lên đến 200% công suất của một dàn nóng bên ngoài.

Hệ Multi có khả năng điều khiển độc lập ở mỗi phòng phù hợp với từng sở thích riêng. Cài đặt ưu tiên với chế độ làm lạnh nhanh invertor, công suất dàn lạnh trong phòng ưu tiên sẽ được gia tăng bằng cách chuyển công suất từ các dàn lạnh ở các phòng khác. Sau 20 phút, các máy sẽ tự động quay về chế độ cài đặt ban đầu.

d. Kiểm soát độ ẩm thông minh

Hệ thống Multi có tính năng kiểm soát độ ẩm, giúp giảm độ ẩm trong lúc làm lạnh trong khi vẫn đạt được nhiệt độ mong muốn. Do đó sẽ gia tăng sự thoải mái cho người sử dụng, bạn sẽ cảm thấy mát hơn khi độ ẩm thấp.

e. Kích thước đường ống dài, tạo linh hoạt trong lắp đặt:

Giới hạn chiều dài đường ống lên đến 80m, cho phép thoải mái khi lắp đặt máy và thiết bị, tối ưu hóa các khoảng không bên ngoài nhà.

f. Tiết kiệm không gian lắp đặt dàn nóng:

Với duy nhất một dàn nóng nhỏ gọn, chiều cao dưới 1m nên được che khuất tầm nhìn tạo kiến trúc đẹp hơn.

Đồng thời hệ thống Multi giúp tận dụng tối đa khoảng không gian của ngoài ban công nhà để chúng ta trồng hoa, làm tiểu cảnh sân vườn…

g. Điều khiển máy lạnh mọi lúc, mọi nơi từ điện thoại, máy tính bảng:

Ứng dụng D-mobile sẽ giúp điện thoại, máy tính bảng của bạn có thể điều khiển máy lạnh mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể tắt/mở máy, cài đặt chế độ vận hành, cài đặt nhiệt độ phòng, tốc độ gió, hướng gió, hẹn giờ, chế độ nghỉ ngày/tuần …

2. Nhược điểm:

a. Đòi hỏi tay nghề lắp đặt của thợ phải chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản.

b. Giá nhân công lắp đặt sẽ cao hơn so với lắp máy lạnh thông thường

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TÂN HOÀNG PHÁT
TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: Tầng 5, số 7, Quốc Tử Giám, Tổ 55, phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội.
VPGD: Tầng 6, tòa nhà CIC, 219 Trung Kính, Yên Hòa , Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0969.002.382 – 0987.202.365
Email: Legiaduy@gmail.com
Website: kientructhp.vn

Rate this post

Hệ thống điều hòa không khí multi cho chung cư, nhà phố - CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TÂN HOÀNG PHÁT