Giải pháp thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ LUÔN ĐÚNG

9 Giải pháp thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ LUÔN ĐÚNG

1. Lựa chọn màu sắc tươi sáng phòng ngủ nhỏ

trang trí phòng ngủ nhỏ cho nữ

Màu sắc tươi sáng là một trong những nhân tố hoàn hảo dành cho không gian phòng ngủ nhỏ. Bạn có thể sử dụng sơn tường trắng hoặc các món phụ kiện, nội thất màu trắng.

Để tránh sự nhàm chán khi thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ thì lời khuyên là bạn có thể sử dụng những màu sắc sáng cho nội thất chính, còn phần phụ là sắc màu sinh động khác. Ngoài ra đừng quên một cửa sổ trong phòng ngủ vì nó sẽ là nhân tố hút ánh sáng, làm cho diện tích căn phòng được mở rộng hơn.

2. Đặt giường ở vị trí gọn gàng khi trang trí phòng ngủ nhỏ

cách trang trí phòng ngủ nhỏ

Thông thường chúng ta có thói quen kê giường ngủ ở giữa phòng vì mặc định nó là trung tâm của nội thất phòng ngủ. Tuy nhiên lời khuyên của bạn là hãy kê giường vào một góc để nhường chỗ cho không gian đi lại và nội thất khác. Làm như vậy bạn vừa tránh được bí bách trong không gian, vừa tăng thêm diện tích sử dụng.

3. Chọn thiết kế giường cho phòng ngủ nhỏ đơn giản 

phòng ngủ nhỏ đẹp

Bạn yêu thích một chiếc giường ngủ với họa tiết đầu giường cầu kỳ, tuy rằng nó rất sang chảnh nhưng với phòng ngủ nhỏ, lại không phù hợp. Sự cầu kỳ của món nội thất chính sẽ chỉ tăng thêm ấn tượng về một không gian nhỏ hẹp mà thôi. Chính vì vậy bạn nên chọn một chiếc giường có phòng ngủ nhỏ đẹp với kiểu dáng gọn gàng, góc cạnh tinh tế nhất.

 

4. Tối giản mọi thứ trong phòng ngủ đẹp nhỏ

phòng ngủ đẹp nhỏ

Một cách làm chắc hẳn ai cũng biết khi tạo không gian này chính là tối giản mọi thứ.

Bằng cách bỏ qua mọi chi tiết cầu kỳ, rườm rà; thay vào đó là những món nội thất đơn giản, gọn gàng. Trong không gian này yếu tố tiện nghi được đặt lên hàng đầu, sẽ giúp phòng ngủ của bạn trở nên nhẹ nhàng, sang trọng hơn.

 

5. Sử dụng gương trong phòng ngủ nhỏ

Vai trò của một chiếc gương lớn trong phòng ngủ nhỏ là tạo nên cảm giác về một không gian thứ hai, tăng chiều sâu và diện tích của căn phòng. Nhưng bạn cần lưu ý vị trí đặt gương không đối diện giường ngủ, mà sẽ vuông góc với cửa sổ. Điều này giúp tăng ánh sáng, thông thoáng cho căn phòng mà không phạm vào phong thủy phòng ngủ, đồng thời làm tăng thẩm mỹ trong cách trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản mà đẹp.

 

6. Tận dụng gầm giường khi làm nội thất phòng ngủ nhỏ

Bạn có thể xếp gọn những món đồ của mình vào dưới gầm giường, bằng cách tổ chức các dụng cụ chứa đồ. Hoặc đơn giản hơn chính là thiết kế một chiếc giường ngủ đa năng với ngăn tủ phía dưới kéo ra tiện dụng. Đó sẽ là nơi bỏ chăn gối, vật dụng giúp căn phòng gọn gàng hơn.

 

7. Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ thì không gian theo chiều dọc khi trang trí phòng ngủ đơn giản mà đẹp

Đừng bao giờ bố trí không gian theo kiểu dàn trải vì nó càng khiến căn phòng ngủ nhỏ thêm chật hẹp và lộn xộn. Giải pháp cho bạn là hãy thiết kế không gian theo chiều dọc để tiết kiệm diện tích, dễ dàng bố trí nội thất và phụ kiện hơn.

 

8.Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ nhất định phải Thêm kệ nổi treo tường 

 

Nội thất được bố trí trên mặt sàn sẽ khiến nó chiếm diện tích không gian đi lại và sử dụng trong phòng ngủ nhỏ. Nhưng nếu đó là những món đồ treo tường thì khác.

Bạn có thể sử dụng một kệ nổi treo tường để chứa đồ đạc của mình. Món nội thất này sẽ được gắn lên tường nên không chiếm diện tích của phòng ngủ.

 

9. Tạo kệ hộc cho phòng ngủ nhỏ

 

Các hệ thống kệ hộc trong phòng ngủ sẽ không chiếm diện tích, trái lại nó còn mở rộng không gian về chiều sâu và rộng. Vì bạn đang tận dụng những không gian chết để làm điều này.

Một vài chiếc kệ hốc được trưng bày đồ trang trí và vật dụng cá nhân sẽ rất tiện dụng và tô điểm thêm cho căn phòng xinh đẹp; đặc biệt lưu ý hơn khi thiết kế nội thất  phòng ngủ nhỏ cho bé gái đơn giản nhưng diện tích không quá lớn để sáng tạo và bài trí nhé bạn.

Rate this post

Giải pháp thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ LUÔN ĐÚNG - CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TÂN HOÀNG PHÁT