Chọn gạch lát nền nhà với ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp

Đặc điểm thường thấy ở nhà phố là diện tích mặt sàn khiêm tốn, hẹp ngang, có chiều sâu. Trong nhà phố nếu không bố trí nội thất, gạch lát nền nhà cẩn thận dễ khiến không gian chật hẹp và thiếu ánh sáng. Vì vậy, bạn nên tham khảo những mẹo chọn gạch lát nền dưới đây sẽ giúp không gian nhà bạn trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn.

Với ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp thì chọn gạch lát nền nhà sao cho hợp lý

Chọn kích thước gạch lát sàn nhà

Đối với những mẫu nhà ống, nhà hẹp nên chọn gạch lát nền có kích thước lớn, 60 x 60 hoặc 80 x 80 để mang lại cảm giác rộng rãi cho không gian nội thất. Việc chọn gạch ốp lát kích thước lớn tạo ra hiệu ứng thoáng rộng, ăn gian diện tích sàn.

Ưu điểm của loại gạch lát nền kích thước lớn là hạn chế được những đường trát vôi giữa các viên gạch nên giúp không gian sống không bị rối mắt, chia rẽ thành nhiều phần. Đồng thời, những đường trát vôi này không bị bám bẩn theo thời gian nên vừa gia tăng tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo sạch sẽ và an toàn.

Lựa chọn màu sắc gạch ốp lát

Đối với việc chọn gạch ốp lát cho nhà nhỏ, ngoài việc chọn màu sơn tường phù hợp. Những gam màu này khiến không gian trở nên mát mẻ, tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn. Bạn có thể áp dụng quy tắc là sử dụng gạch lát màu trắng cùng tường màu vàng nhạt hoặc màu tương đồng để phân tán thị giác người nhìn, giúp không gian như được mở rộng. Tuyệt đối không sơn màu tường quá nổi bật hoặc tương phản với màu gạch lát nền sẽ khiến không gian trở lên chật hẹp.

Bên cạnh đó, màu trắng cũng rất dễ dàng kết hợp với các màu sắc nội thất khác. Tuy nhiên, không nên chọn màu gạch trắng tinh khi màu sơn tường cũng là màu trắng vì như thế tạo cảm giác lạnh lẽo.

Với nhà hẹp, nhà phố dễ bị thiếu ánh sáng thì bạn nên chọn những loại gạch sáng màu, nhã nhặn và thanh lịch như màu vàng, màu ghi, màu trắng kem, màu xanh da trời nhạt…

Ngoài ra, màu sắc trong nhà thì bạn cũng nên chú ý đến vấn đề phong thủy, chọn màu sắc gạch và sơn tường nhà phù hợp với mệnh của gia chủ để tốt cho công việc làm ăn của gia đình mình.

Màu sắc gạch lát nền và màu sơn tương đồng giúp không gian rộng hơn

Lựa chọn hình dạng gạch lát nền nhà

Gạch vuông và hình chữ nhật phổ biến nhất trong việc mở rộng không gian. Còn kích thước gạch góc cạnh, sẽ khiến nhà rối mắt hơn, nhà hẹp hơn. Đặc biệt, nếu kết hợp gạch lát nền hình vuông hoặc hình chữ nhật với gạch lát đa giác theo khoảng cách phù hợp sẽ giúp mở rộng không gian hiệu quả.

Lựa chọn hoa văn gạch lát sàn nhà

Khi chọn gạch lát nền cho nhà hẹp, nhà phố thì nên chọn gạch có hoa văn đơn giản, nhẹ nhàng để không bị rối mắt.

Ở phòng khách thì không gian phòng rộng, lớn chọn họa tiết gạch vân đá hoặc vân gỗ nhẹ nhàng, tinh tế để không gian đẹp hơn. Vị trí trung tâm thì nên chọn gạch có họa tiết tạo điểm nhấn. Phòng nhỏ hẹp, thì nên chọn gạch có độ nhẵn vừa phải, hoa văn không được cầu kỳ, có thể chọn nhiều màu sắc tùy sở thích của gia chủ nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Bên cạnh việc chọn kích thước lớn, màu sắc tươi sáng, bạn nên chọn những mẫu gạch trơn, có những đường nét họa tiết đơn giản sẽ tạo cảm giác hiện đại, sang trọng. Nếu bạn e sự nhàm chán, hãy sử dụng gạch lát nền nhà có họa tiết nổi bật xen giữa mặt sàn hoặc ở vị trí trung tâm căn phòng.

Rate this post

Chọn gạch lát nền nhà với ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp - CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TÂN HOÀNG PHÁT