Chi phí xây nhà tiền chế 100m2

Chi phí xây nhà tiền chế 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Nhà tiền chế hiện nay không còn mấy xa lạ đối với những người quan tâm đến lĩnh vực thiết kế, xây dựng. Với những ưu điểm như tiết kiệm chi phí, thi công nhanh chóng, linh hoạt trong thiết kế xây dựng… Với những ưu điểm lớn, mẫu nhà tiền chế đang rất được nhiều chủ đầu tư quan tâm hiện nay. Nhưng về chi phí cho ngôi nhà này hết bao nhiêu tiền thì vẫn là câu hỏi lớn. Trong phạm vi bài viết này chúng tôi xin được chia sẻ tới quý khách cách tính chi phí xây nhà tiền chế 100m2 tiết kiệm tối ưu nhất.

Nhà tiền chế có phải là nhà được làm bằng khung thép hay không?

Hiện nay có rất nhiều chủ đầu tư đã từng được chiêm ngưỡng những mẫu nhà tiền chế, nhưng vẫn còn đang mập mờ về ngôi nhà này. Ngôi nhà này có khác gì so với nhà bằng bê tông cốt thép, có phải là dựng lên bằng nhà khung thép hay không? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

 

Đúng vậy nhà tiền khác biệt với nhà xây bằng xi măng cốt thép là ở chỗ nhà dựng lên bởi nguyên liệu chính là thép. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà chủ đầu tư sẽ lựa chọn kích thước khung thép khác nhau. Toàn bộ khung thép được gia công, cấu kiện tại xưởng, sau đó mới đem đến công trình để lắp dựng và hoàn thiện. Thời gian thi công cũng nhanh hơn rất nhiều so với một công trình nhà bằng bê tông cốt thép.

Ngoài một khung thép chắc chắn thì còn được kết hợp với một số nguyên vật liệu khác như mái lợp. Bạn có thể sử dụng bằng mái tôn. Bởi mái tôn có trọng lượng nhẹ, giá thành phù hợ, màu sắc đa dạng, nhẹ và dễ dàng thuận lợi trong quá trình thi công. Hiện nay trên thị trường có 3 loại tôn để bạn có thể lựa chọn như: Tôn cách âm, cách nhiệt, tôn 1 lớp, tôn lấy ánh sáng. Hiện nay mẫu tôn cách âm cách nhiệt được sử dụng nhiều nhất bởi tính năng rất giảm tiếng ồn, mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông. Bên cạnh đó còn sử dụng nguyên liệu khác như tấm bao che, định hình, khiến cho ngôi nhà tiền chế được bao bọc, làm tường vách ngăn cho công trình.

Mẹo nhỏ để tiết kiệm chi phí khi xây nhà tiền chế 100m2

Cùng một ngôi nhà với diện tích giống nhau. Nhưng không phải là cả hai ngôi nhà có chi phí xây dựng giống nhau. Bởi có thể bạn chưa biết các mẹo nhỏ để tiết kiệm chi phí khi xây dựng một ngôi nhà. Bạn đang quan tâm đến mẫu nhà tiền chế, bạn muốn biết về chi phí để xây dựng ngôi nhà. Trước hết bạn cần có trong tay các mẹo nhỏ để có thể tiết kiệm chi phí một cách tối đa nhất.

 

Thứ nhất để tiết kiệm chi phí xây dựng thì bạn cần lựa chọn được mảnh đất thuận lợi nhất để xây nhà. Vì sao lô đất lại quyết định đến việc thay đổi chi phí xây dựng. Bởi lẽ những miếng đất nhão, đất mềm, tầng địa chất yếu sẽ keo theo việc không an toàn trong quá  trình sử dụng thường xảy ra hiện tượng sạt lở, sụt lún… Nếu muốn chắc chắn thì bạn cần phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn để đầm nền, kè đá, tôn tạo đất… Nên để tiết kiệm chi phí bạn cần thăm đất lựa chọn những khu đất thịt chắc chắn.

Không nên lựa chọn những lô đất ở trong khu vực hẻm quá nhỏ chỉ khoảng 1m chỉ có thể vừa chiếc xe máy thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình di chuyển nguyên vật liệu. Hệ thống điện nước cần phải được đảm bảo, thuận lợi…

 

Tiếp đến là bạn cần phải tự trau dồi kiến thức cơ bản về xây dựng. Để có thể tự mình quản lí tất cả mọi việc trong quá trình tiến hành thi công. Từ vấn đề thủ tục pháp lí, mua bán nguyên vật liệu, thủ tục kí kết hợp đồng với phía nhà thầu… Tất cả phải được sẵn sàng. Khi ấy bạn sẽ tự khắc giảm được những khoản chi phí không đáng có trong quá trình xây dựng ngôi nhà của gia đình mình.

Lên kế hoạch nhu cầu sử dụng của gia đình. Tránh tình trạng thừa thiếu diện tích khi sử dụng bạn cần xác định nhu cầu số phòng chức năng của gia đình dựa vào số thành viên hiện tại của gia đình. Lưu ý bạn nên dự trù cả phòng ngủ cho những thành viên trong tương lai mà bạn sẽ dự định sinh con trong thời gian tới, đặc biệt là đối với những đôi vợ chồng trẻ. Khi đã tận dụng được tối đa diện tích bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khi xây dựng.

 

Tiếp đến là bạn cần lựa chọn được một nhà thầu đủ uy tín. Hiện nay thị trường xây dựng đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, tính cạnh tranh cao. Chính vì vậy mà bạn cần lựa chọn một nhà thầu đã có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, bạn nên dành thời gian cho khâu tham khảo giá, thậm chí trực tiếp đến những công trình mà họ đã thi công. Cần minh bạch, rõ ràng trong từng hạng mục để tiết kiệm chi phí. Cả 2 bên cần rành mạch trong quá trình thi công bằng một bản hợp đồng có chữ kí của đôi bên.

Cần phải đưa khoản thời gian bàn giao công trình vào bản hợp đồng. Vì sợ rằng phía nhà thầu ôm đồm một lúc quá nhiều công trình sẽ dẫn đến việc công trình của gia đình bạn kéo dài quá lâu. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc có quá nhiều chi phí phát sinh được xảy ra.

 

Chi phí xây nhà tiền chế 100m2 có thể bạn chưa biết?

Đơn giá xây nhà tiền chế phần thô dao động từ 2,0 triệu/m2 đến 2,5 triệu/m2. Xây nhà tiền chế trọn gói có giá từ 4 triệu/m2 đến 7 triệu/m2 tùy theo chủng loại vật tư từ trung bình, khá đến cao cấp. Như vậy, chi phí xây nhà tiền chế 100m2 phần thô hết khoảng 200 triệu; bao gồm cả nội thất hết tầm 400 triệu.

Nhưng điều bạn đang băn khoăn lớn nhất đó là với số tiền hiện có trong tay thì bạn có thể xây nhà tiền chế như thế nào, hình thức ra sao. Những băn khoăn này sẽ được giải đáp bằng cách tính chi phí xây nhà tiền chế như sau:

Tổng chi phí xây dựng =  Tổng diện tích + đơn giá xây dựng

Báo giá chi phí xây nhà tiền chế 2022 mới nhất: 

– Chi phí xây nhà thô có mức giá từ 2.200.000 – 2.500.000 VNĐ

– Chi phí xây nhà trọn gói với vật tư trung bình, có giá từ 5.000.000 – 6.000.000 VNĐ/m2

– Chi phí xây nhà trọn gói với chất lượng vật tư khá có giá khoảng 6.000.000 – 7.000.000 VNĐ/m2

– Chi phí xây nhà trọn gói với chất lượng vật tư tốt có giá từ 7.000.000 VNĐ/m2 trở lên

Tuy nhiên mức báo giá trên đây cũng chỉ mang tính chất tham khảo. Vì chi phí này vẫn có sự thay đổi lên xuống dựa vào giá của thị trường. Cùng các yếu tố khác như vị trí của lô đất, chất lượng nguyên vật liệu mà bạn lựa chọn, kiểu dáng, phong cách thiết kế cũng khác nhau nên chi phí kéo theo đó cũng khác nhau. Nhưng với cách tính này bạn cũng có thể tự tính toán được khoảng chi phí để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Với 100m2 diện tích bạn hoàn toàn có thể thiết kế những mẫu nhà tiền chế đẹp. Tùy thuộc vào tài chính của gia đình để bạn có thể lựa chọn mẫu nhà tiền chế sao cho phù hợp. Khi có trong tay lô đất với diện tích là 100m2 đây là lô đất lý tưởng để bạn có thể sở hữu một ngôi nhà cấp 4, nhà 2 tầng thậm chí là 3 tầng bằng hình thức thiết kế nhà khung thép tiền chế.Cách tính diện tích các hạng mục xây nhà khung thép tiền chế

 

Cách tính chi phí xây nhà thép tiền chế 100m2

Yêu cầu của gia chủ: Tính chi phí xây nhà cấp 4 thép tiền chế diện tích 5x20m2, mái ngói, móng cọc, sử dụng vật tư mức trung bình.

 

Tổng chi phí xây nhà thép tiền chế cấp 4 tối thiểu:

– Xây dựng phần thô: 220m2 x 2.000.000 = 440.000.000 VNĐ

– Xây trọn gói vật tư trung bình: 220m2 x 5.000.000 = 1.100.000.000 VNĐ (bao gồm phần thô, hoàn thiện điện nước, sơn nước, cửa phòng, lan can… và vật liệu hoàn thiện, chưa có nội thất)

Bảng thông tin các vật tự sử dụng trong xây dựng nhà thép tiền chế bạn nên biết

 

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TÂN HOÀNG PHÁT
TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: Tầng 5, số 7, Quốc Tử Giám, Tổ 55, phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội.
VPGD: Tầng 6, tòa nhà CIC, 219 Trung Kính, Yên Hòa , Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0969.002.382 – 0987.202.365
Email: Legiaduy@gmail.com
Website: kientructhp.vn
Rate this post

Chi phí xây nhà tiền chế 100m2 - CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TÂN HOÀNG PHÁT