Các công đoạn xây nhà mới cần chuẩn bị những gì?

Các công đoạn xây nhà mới cần chuẩn bị những gì?

Các công đoạn xây nhà mới cần chuẩn bị những gì? các công đoạn xây nhà gồm những công đoạn nào là câu hỏi được rất nhiều bạn đọc đặt câu hỏi cho Tân Hoàng Phát chúng tôi. Tự hào là đơn vị thiết kế và thi công nhà trọn gói đã xây rất nhiều ngôi nhà mơ ước cho rất nhiều gia đình khắp các tỉnh thành trên cả nước. Chúng tôi mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm thực tế các công đoạn xây nhà mới cần chuẩn bị những gì? để quý vị có thể tham khảo và đóng góp ý kiến để bài viết của chúng tôi càng hoàn thiện hơn nhé!

CÁC CÔNG ĐOẠN XÂY NHÀ MỚI CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Mỗi con người chúng ta cũng sẽ xây nhà một lần trong đời, chưa có kinh nghiệm về xây dựng chắc hẳn sẽ không biết phải làm thế nào để có thể xây một ngôi nhà thuận lợi mà không gặp vấn đề trở ngại gì đúng không nào?

Khi bạn dự định xây một ngôi nhà mới nó là ngôi nhà mơ ước của mình là nơi mang lại cảm giác thoải mái, một ngôi nhà không chỉ đẹp mà còn là nơi an toàn và bình yên cho gia đình. Bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ và một trong những yếu tố cơ bản đó là:

Mẫu nhà trệt đẹp

-Phải thống nhất nhất ý kiến thành viên trong gia đình

Đôi khi việc bàn bạc với gia đình về việc đưa ra ý tưởng trước khi chuẩn bị xây nhà cũng dẫn đến những quan điểm khác nhau và sẽ không thống nhất được ý kiến với các thành viên trong gia đình.

-Xem phong thủy trước khi xây nhà

Về việc xem phong thủy trước khi xây nhà cũng được coi là một phạm trù cần thiết khi thiết kế với

-Chuẩn bị về mặt tài chính và các phương án dự trù (nếu thiếu thì vay mượn từ đâu)

Vấn đề tài chính được coi là vấn đề

-Phác thảo ý tưởng không gian sống của gia đình

Phác thảo ý tưởng để có cái nhìn tổng quan cũng như phù hợp với nhu cầu sinh hoạt đầy đủ công năng của hầu hết các thành viên được

Cũng như tìm hiểu kỹ thông tin và quyết định lựa chọn các yếu tố quan trọng như thiết kế, vật liệu xây dựng, trang trí nội thất…

1. XÂY NHÀ MỚI CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ- XEM PHONG THỦY XEM TUỔI VÀ HƯỚNG NHÀ

Phong thủy chuẩn bị xây nhà cần chuẩn bị những gì

Xây nhà mới cần chuẩn bị những gì? trước tiên phong thủy trước khi xây nhà vô cùng quan trọng bởi phong thủy nó ảnh hưởng đến vận mệnh cũng như sư hưng vượng của gia đình đó. Phong thủy được biết đến như một “bùa hộ mệnh” được coi là có ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống con người.

Điều đầu tiên cần ghi nhớ là không cần quá cầu toàn về phong thủy mà quên mất tính ứng dụng của các vật dụng và sự tiện lợi thoải mái cho gia chủ sống trong nhà. Thiết kế phải hòa hợp giữa phong thủy và công năng sử dụng, bởi dù chi tiết bố trí có là đại kỵ trong phong thủy nhưng vẫn có những cách hóa giải, tránh tạo ra những bất tiện gây khó chịu cho người sử dụng.
Trước khi xây nhà mới cần chuẩn bị những gì? cần xem ngày và giờ động thổ hay người sẽ đứng ra làm nhà có được tuổi để xây hay không. Nếu người chủ không phù hợp có thể mượn bất kỳ thành viên nào đứng ra để cuốc nhát cuốc đầu tiên, đặt viên gạch đầu tiên khi đào móng xây nhà.
Tuổi của gia chủ rất quan trọng để xác định hướng cửa chính, đây cũng là hướng chính của ngôi nhà trong phong thủy. Có thể chọn hướng Sinh khí là tốt nhất, ngoài ra còn có các hướng Phục vị, Thiên Y và Diên niên, tùy theo tuổi, tùy theo mạng mà chọn hướng cho phù hợp. Trước khi xây cần xác định trước kích thước của cửa chính, cửa phòng, cửa đi theo cung tốt để hỗ trợ sinh khí trong nhà.
Xây nhà mới cần chuẩn bị những gì và đã được các nhà kiến trúc giải quyết được trong phần mở đầu tiên vô cùng quan trọng của bước phong thủy khi xây nhà.

2. XÂY NHÀ MỚI CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ – THAM KHẢO CÁC MẪU NHÀ TRÊN CÁC TRANG WEB VỀ XÂY DỰNG

Tìm thông tin trên các trang mạng để chuẩn bị cho việc xây nhà

Chuẩn bị xây nhà mới cần chuẩn bị những gì? Khi bắt tay vào chuẩn bị xây nhà bước đầu tiên ai cũng sẽ tìm hiểu và hỏi han bạn bè xung quanh về công đoạn xây nhà mới cần chuẩn bị những gì? để được thiết kế và  và việc tham khảo trên mạng là sự lựa chọn của rất nhiều người. internet là một kho thông tin khổng lồ nếu  khai thác được trên mạng cũng coi như  là một ý tưởng và cũng là một gợi ý đáng để xem xét và ghi nhận.

Nếu bạn truy cập vào các trang mạng xã hội và các fanpage về xây dựng bạn sẽ tìm được rất thông tin và nhiều những kinh nghiệm thực tế từ những người đã từng xây nhà. Nhiều khi việc xây nhà mới cần chuẩn bị những gì cũng làm cho gia chủ lúng túng.

Gia chủ không những cần phải tính toán kỹ lưỡng từng các bước mà còn phải trực tiếp bản thân chủ nhà phải đi khảo sát đến tận nơi hỏi thăm các công trình đang xây dựng để nắm rõ được tình hình để có thêm kinh nghiệm áp dụng cho ngôi nhà của mình.

Xây nhà mới cần chuẩn bị những gì vì nhà ở không đơn thuần chỉ là xây xong là xong nhiều khi với sự chuẩn bị chu đáo thật kỹ lưỡng đó đôi khi cũng chưa thể làm gia chủ an tâm, bên cạnh đó nó còn có rất nhiều phát sinh và không biết nên giải quyết hết những vấn đề đó ra sao. Gây áp lực và ức chế cho chủ đầu tư.

Việc tham khảo các thông tin xung quanh này giúp bạn có những thông tin hữu ích và nguồn tiếp cận các kiến trúc sư, nhà thầu, vật liệu xây dựng phong phú, đúng nguồn. Có nhiều cách tìm hiểu thông tin như bạn bè, người thân, đồng nghiệp…những người đã có kinh nghiệm làm nhà mới.

Đặc biệt xây nhà mới cần chuẩn bị những gì là chủ nhà đã trực tiếp tham gia quyết định, giám sát các đối tác và chọn vật liệu xây dựng. Ngoài ra, cũng nên tìm hiểu qua mạng, sách báo chuyên ngành. Khi có thông tin và kiến thức về xây nhà mới nhiều, bạn sẽ dể dàng làm việc với kiến trúc sư, nhà thầu xây dựng, giám sát thi công. Họ sẽ rất khó “qua mặt” được bạn.

3.THỦ TỤC XIN CẤP PHÉP XÂY DỰNG CŨNG LÀ KHÂU QUAN TRỌNG KHÔNG KÉM

Thủ tục xin cấp phép xây dựng áp dụng ở tại một số thành phố lớn, hoặc các khu đất của dự án do nhà nước quản lý hay thuộc khu đô thi đã có quy hoạch thì việc xin cấp phép xây dựng bắt buộc phải có giấy phép xây dựng theo quy định của nhà nước hoặc chính quyền nơi sở tại.

4. XÂY NHÀ MỚI CẦN CHUẨN BỊ KỸ LƯỠNG VỀ MẶT KINH TẾ ĐẦU TƯ CHO CÔNG TRÌNH NHÀ MÌNH

Chuẩn bị kinh phí xây nhà một cách chu đáo tránh được nhiều phát sinh

Chắc hẳn với những kiến thức và sự chuẩn bị chu đáo về các vấn đề trên cũng phần nào giúp cho gia chủ an tâm phần nào. Nhưng đối với một số gia đình eo hẹp về mặt tài chính là nguyên nhân dẫn đến ngôi nhà không đẹp như mong đợi.Xây được một ngôi nhà đẹp, tiện nghi với chi phí hợp lý chưa bao giờ là việc dễ dàng.

Nhìn vào bộ mặt đô thị bạn có thể nhận thấy điều đó. Chúng ta có không ít những ngôi nhà to, xây dựng tốn kém nhưng lại có quá ít những ngôi nhà đẹp. Theo chúng tôi, người dân cần phải được trang bị những kiến thức cần thiết khi xây nhà, bắt đầu từ việc ý thức được tầm quan trọng của thiết kế, sau đó là làm thế nào để tìm được một nhà thiết kế tốt, một đơn vị thi công tốt, một đơn vị giám sát tốt …

Khi xây dựng chủ đề “Kiến thức cần thiết khi xây nhà”, chúng tôi hy vọng sẽ giúp độc giả và khách hàng có được những kiến thức bổ ích khi xây nhà. Các thông tin được cung cấp dưới đây cũng có thể đồng thời áp dụng cho nhà ở và các công trình nhỏ có nguồn vốn cá nhân khác. Quý khách có những thắc mắc cần tư vấn thêm có thể sử dụng dịch vụ Tư vấn Miễn phí của chúng tôi.

Chúng ta sẽ bắt đầu bằng vấn đề thiết yếu nhất khi bạn nghĩ đến việc xây một ngôi nhà mới đó là tiền để xây nhà. Nếu bạn xem nhẹ việc lập kế hoạch chi tiêu cho việc xây nhà có thể bạn sẽ gặp khó khăn lớn khi đối diện với phát sinh hoặc kế hoạch tài chính hiện tại của gia đình bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Đừng để bạn phải chạy vạy khi nhà đang xây mà tiền mặt lại cạn do phát sinh. Hoặc giả như bạn hoàn thành ngôi nhà rồi mà tiền vốn dành cho việc chi tiêu khác cũng hết sạch… Đó cũng chỉ là một số trường hợp bạn có thể gặp phải khi không xác định trước khoản tiền chi tiêu để xây nhà.

Chi phí xây dựng cơ bản

Phần chi phí cho việc xây nhà cần chuẩn bị những gì đây là chi phí bạn cần để xây dựng ngôi nhà đến mức độ hoàn thiện phần kiên cố và có thể đã bao gồm các phần: Ốp lát, trần thạch cao, kệ bếp, gỗ và sơn nước trong ngoài. Theo cách tính phổ biến hiện nay, mọi người thường tính theo suất đầu tư (chí phí xây dựng cho một mét vuông sàn xây dựng), sau đó nhân với số mét vuông trên tổng diện tích sàn xây dựng thực tế của ngôi nhà. Bạn nên tham khảo số liệu thống kê về suất đầu tư từ các công ty thiết kế, thi công uy tín hoặc những người đã có kinh nghiệm xây nhà.

Chi phí trang trí nội thất

Chuẩn bị xây nhà mới cần chuẩn bị những gì bạn có thể tính phần này bao gồm chi phí để mua thiết bị nhà tắm, bếp ga, bếp điện, máy lạnh, bàn ghế, đèn trang trí, rèm cửa và các trang thiết bị gia dụng khác cần sắm mới. Lý do chúng tôi đề nghị bạn tính riêng loại chi phí này vì đây là phần rời và hoàn toàn có thể được trang bị sau khi ngôi nhà hoàn thành. Thời gian trang bị thêm những đồ này không phụ thuộc vào thời gian xây nhà mà tuỳ vào tình hình tài chính của bạn. Một điểm nữa là bạn cũng có thể tách phần này ra khỏi công việc của nhà thầu xây dựng.

Thực tế là việc xây nhà cần chuẩn bị những gì luôn luôn có xu hướng phát sinh so với chi phí ước tính theo cách trên. Vì vậy với số tiền tạm tính trên, bạn nên dự trù thêm từ 10%-30%. Với khoản dự phòng này bạn sẽ yên tâm hơn khi trao đổi nhu cầu của mình với kiến trúc sư thiết kế rồi đến nhà thầu thi công.

Lưu ý: sau khi thiết kế của ngôi nhà đã hoàn thành, bạn hãy sử dụng dự toán thi công xây dựng kèm theo hồ sơ thiết kế để thay thế cho cách ước tính như trên. Dự toán thi công xây dựng có độ chính xác và tin cậy hơn cách ước tính chi phí.

Dự trù kinh phí cho công đoạn xây nhà khi có phát sinh

Hầu hết gia chủ khi quyết định xây nhà đã dự trù trước phương án tài chính. Tuy vậy trong phần này chúng tôi cũng muốn bổ sung thông tin theo tình hình hiện nay nhằm giúp các bạn có thêm phương án lựa chọn có lợi nhất cho mình. Ngoài cách truyền thống vay từ gia đình, người thân và bạn bè, bạn có thể vay tài chính từ bên ngoài để xây nhà. Đúng vậy với sự phát triển của hệ thống tài chính và ngân hàng hiện nay, bạn hoàn toàn có thể vay số tiền mà bạn cần để xây nhà bằng hình thức tín chấp hoặc thế chấp chính căn nhà đó.

5. XÁC ĐỊNH ĐƯỢC NHU CẦU Ở PHÙ HỢP VỚI SỐ LƯỢNG NGƯỜI SỬ DỤNG TRÁNH LÃNG PHÍ

Hãy luôn xác định rằng bạn là chủ nhà, người có quyền quyết định, biết mình cần gì ở không gian nào để phục vụ vào mục đích gì, và sẽ theo ý của mình. Có thể ngôi nhà đó sẽ nói lên tính cách của bạn…Điều này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nên xây nhà như thế nào sao cho phù hợp nhất.

6. CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ XÂY NHÀ CẦN PHẢI LỰA CHON CÁC ĐƠN VỊ TƯ VẤN UY TÍN, KINH NGHIỆM

Xác định được nhu cầu ở cũng như mục đích sử dụng của gia đình, bạn nên tìm đến một đơn vị thiết kế nhà có tâm và có uy tín và kinh nghiệm để mẫu thiết kế nhà của bạn đạt về cả tính thẩm mỹ cũng như chắc chắn về kết cấu.

Hiện nay, hàng trăm hàng nghìn công ty về tư vấn thiết kế trên khắp cả nước nhưng không phải đơn vị thiết kế nào cũng đủ năng lực để thiết kế cũng như đáp ứng được nhu cầu của gia đình bạn một cách.

Gợi ý các công đoạn xây nhà mới cần chuẩn bị những gì các nhà thiết kế này sẽ đưa ra phương pháp tốt nhất cho từng chi tiết và các giải pháp tối ưu cho ngôi nhà bạn. Cách làm việc chuyên nghiệp của họ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Có thể giá cả của những đối tác này cao hơn nhưng sự chuyên nghiệp của họ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và thời gian trong việc sử dụng vật liệu thông minh, cùng với tính sáng tạo, chất lượng và thẩm mỹ.

7. XÂY NHÀ MỚI CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ- CHUẨN BỊ VẬT LIỆU VẬT TƯ XÂY NHÀ

Chuẩn bị vật liệu xây dựng để xây nhà

Vật tư xây nhà bao gồm: gạch, cát, đá, xi măng, sắt, thép…được sử dụng cho phần xây dựng của gia đình bạn

Các công đoạn chuẩn bị xây nhà mới gồm 2 phần phần thô và phần hoàn thiện.

Xây phần thô

Xây thô là phần móng cùng bể ngầm, các hệ thống kết cấu chịu lực (khung, cột, dầm, sàn bê tông), mái bê tông, cầu thang, bản và xây bậc, hệ thống tường bao che và ngăn chia, trát (tô)…việc hoàn tất các khoản vừa nêu giống như trong bản vẽ là đã xong cái khung sườn nhà.

Các công đoạn là phá dỡ nhà cũ (nếu có).

Tập kết nguyên vật liệu (nếu không có mặt bằng có thể gửi lại tại kho của nhà cung cấp và gọi hàng theo đợt).

Làm lán trại cho công nhân.

Làm hàng rào che chắn, vách ngăn và bạt phủ cho công trình, đảm bảo an toàn cho mọi người và tài sản xung quanh.

Xây nhà mới cần chuẩn bị những gì chuẩn bị nguồn điện và nước sẵn sàng đội thợ thi công, có điện có nước mới làm cốp pha, sắt thép, trộn vữa, bê tông được cho nên nhất định phải chuẩn bị trước. Nhà nào thay tên đổi chủ đồng hồ điện nước cũng nên làm việc trước với bộ phận chuyên trách tại chính quyền địa phương.

Những vật liệu cơ bản như gạch ốp lát, trần thạch cao, sơn…Bạn cần tham khảo xu hướng, chủng loại ở cửa hàng vật liệu xây dựng tin cậy và trực tiếp đến cửa hàng để tận mắt nhìn và quyết định. Nên mua gần địa điểm xây nhà hay tiện đường vận chuyển. Vì việc vận chuyển ảnh hưởng khá nhiều đến giá cả.

Thị trường có rất nhiều loại vật liệu từ nhiều nhà cung cấp khác nhau, nếu không tìm hiểu kỹ, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và thời gian thi công. Nhờ công đoạn xây nhà cần chuẩn bị những gì bạn cũng nên nhờ kiến trúc sư và nhà thầu tư vấn, chọn vật liệu của hãng lớn, tập đoàn đa quốc gia có uy tín, chất lượng, công nghệ hiện đại…

Đã có rất nhiều gia chủ tập trung nhiều đến chất liệu cũng như màu sắc cho tường, nền nhà mà không chú tâm đến trần nhà. Đây là sai sót cần nên tránh. Trần nhà là yếu tố nhỏ nhưng là phần rất quan trọng của căn nhà mà bạn nên quan tâm và đầu tư từ yếu tố thẩm mỹ, công năng, bền vững, kinh tế.Trần nhà bền,đẹp sẽ giúp làm nên một căn nhà tuyệt vời và an toàn.

Phần hoàn thiện 

Phần hoàn thiện các công đoạn tạo vẻ thẩm mỹ cho ngôi nhà như: trát tường, láng sàn, ốp lát gạch, sơn bả tường, lắp đặt hệ thống kỹ thuật điện, thiết bị về sinh cấp thoát nước, điện thoại, chống sét, …tức là những hạng mục còn lại để hoàn thiện căn nhà gọi là phần hoàn thiện.

8. XÂY NHÀ MỚI CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ- GIAI ĐOẠN GIÁM SÁT VÀ NGHIỆM THU

Xây nhà cần chuẩn bị những- kỹ sư giám sát đôn đốc công trình xây

Xây nhà mới cần chuẩn bị những gì chắc hẳn đến đây các bạn đã nắm rõ được các công đoạn và các bước để chuẩn bị cho một ngôi nhà mới của mình thật dễ dàng rồi chứ!

Việc xây nhà mới cần chuẩn bị những gì là công việc của kỹ sư nơi mà đơn vị bạn thuê thiết kế sẽ đánh giá được công việc những người tham gia công trình. Nó lấy hoạt động của hạng mục công trình xây dựng làm đối tượng lấy pháp luật, quy định, chính sách và tiêu chuẩn kỹ thuật có liên quan, văn bản hợp đồng công trình làm chỗ dựa, lấy quy phạm thực hiện công việc, lấy nâng cao hiệu quả xây dựng làm mục đích.

Trong mọi hoạt động xây dựng bao gồm lập quy hoạch xây dựng, lập dự án đầu tư xây dựng công trình, khảo sát xây dựng, thiết kế xây dựng công trình, thi công xây dựng công trình, giám sát thi công xây dựng công trình, quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình, lựa chọn nhà thầu trong hoạt động xây dựng và các hoạt động khác có liên quan đến xây dựng công trình đều cần có sự giám sát.

Giám sát thi công xây dựng công trình xây nhà cần chuẩn bị những gì là một trong hoạt động giám sát xây dựng để theo dõi, kiểm tra về chất lượng, khối lượng, tiến độ xây dựng, an toàn lao động và vệ sinh môi trường trong thi công xây dựng công trình theo đúng hợp đồng kinh tế, thiết kế được duyệt và các tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành, các điều kiện kỹ thuật của công trình.

Giám sát thi công xây dựng giúp phòng ngừa các sai sót dẫn đến hư hỏng hay sự cố. Giám sát thi công xây dựng công trình có nhiệm vụ theo dõi – kiểm tra – xử lý – nghiệm thu – báo cáo các công việc liên quan tại công trường.

Trên đây là bài viết tổng hợp những kinh nghiệm xây nhà mới cần chuẩn bị những gì sẽ mang đến cho các bạn những kinh nghiệm để giúp cho bạn và gia đình có được một ngôi nhà mơ ước, hoàn chỉnh và thoải mái.

Rate this post

Các công đoạn xây nhà mới cần chuẩn bị những gì? - CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TÂN HOÀNG PHÁT