CÁC BƯỚC XÂY DỰNG NHÀ Ở

CÁC BƯỚC XÂY DỰNG NHÀ Ở

Các bước xây dựng nhà ở gồm những công đoạn chính nào? Việc xác định rõ các bước giúp bạn không gặp nhiều khó khăn và sai sót khi tiến hành xây nhà.
Việc nắm rõ các bước xây dựng nhà ở giúp gia chủ không bị bối rối hoặc gặp nhiều khó khăn trong quá trình xây nhà. Bên cạnh đó là hạn chế được các sai sót không thể thay đổi được, tránh ảnh hưởng tới không gian sống. Vậy quá trình xây nhà gồm những bước nào? Hãy cùng tham khảo rõ hơn trong bài viết sau nhé.

Những bước cần thiết để xây nhà
Bước 1: Xác lập kế hoạch xây nhà
Lập kế hoạch là điều đầu tiên bạn cần thực hiện trong các bước xây dựng nhà ở. Công đoạn này được thể hiện qua việc lập kế hoạch tài chính, tìm hiểu pháp lý và xin cấp giấy phép xây dựng.
Kế hoạch tài chính cụ thể
Xây dựng một kế hoạch tài chính trước khi xây nhà giúp bạn kiểm soát được số tiền mình cần bỏ ra là bao nhiêu. Đồng thời tính toán được phát sinh và không gặp tình trạng khó khăn, cạn tiền khi đang xây dựng dở dang. Hoặc vắt kiệt sức để trả nợ khi nhà xây xong. Các loại chi phí cần tính gồm:
– Chi phí xây dựng cơ bản như nguyên vật liệu, tư vấn thiết kế, thi công xây dựng và chi phí giám sát. Trong đó, chi phí xây dựng là lớn nhất, được tính theo đơn vị m2 mặt sàn xây dựng nhân đơn giá trên 1m2.  Bạn nên yêu cầu đơn vị thiết kế lập đơn giá chi tiết các hạng mục để nắm rõ hơn về các khoản cần bỏ ra.
– Chi phí phát sinh, dự trù khoảng 10 – 15% để xử lý những yếu tố nảy sinh trong quá trình xây nhà.
– Chi phí trang trí nội thất dùng để mua đồ dùng hoặc trang trí thẩm mỹ thêm cho ngôi nhà. Chúng bao gồm việc mua thiết bị nhà tắm, nhà bếp, phòng khách hoặc đồ gia dụng khác.

Chuẩn bị về pháp lý
– Tìm hiểu các vấn đề về pháp lý liên quan tới đất đai và xây dựng. Đồng thời chuẩn bị các thủ tục cần thiết để tránh các phiền toái khi tiến hành xây dựng nhà.
– Tiến hành xin cấp giấy phép xây dựng, chuẩn bị giấy tờ và hồ sơ có liên quan để không xảy ra các vấn đề vè pháp lý. Chủ nhà có thể tự chuẩn bị hoặc nhờ nhà tư vấn, nhà thầu chuẩn bị giùm.

Cac-Buoc-Xay-Dung-Nha-O-03

Xin phép xây dựng là một phần không thể thiếu

Bước 2: Lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế
Vai trò của một nhà tư vấn thiết kế đối với công trình nhà ở là cực kì quan trọng. Trong các bước xây dựng nhà ở thì không thể bỏ qua yếu tố này. Trên thực tế, chủ nhà có thể tự thiết kế ngôi nhà của mình nhưng điều này rất khó khả thi nếu bạn không có chuyên môn, kinh nghiệm.
Vai trò của nhà tư vấn thiết kế:
– Thiết lâp mặt bằng cơ cấu một cách chặt chẽ, khoa học và mạch lạc, phù hợp với công năng sử dụng.
– Tạo nên một ngôi nhà đạt tính thẩm mỹ cao, đúng yêu cầu và sở thích cá nhân. Bên cạnh đó phải phù hợp với cảnh quan môi trường đô thị xung quanh, công nghệ về xây dựng và vật liệu tiên tiến nhất, khẳng định phong cách riêng của chủ nhà.

Lựa chọn nhà tư vấn thiết kế để sở hữu một ngôi nhà như mong ước

Bước 3: Hoàn thiện hồ sơ xây dựng, lựa chọn nhà thầu thi công
Trong các bước xây dựng nhà ở thì việc chọn nhà thầu thi công uy tín cũng rất cần thiết. Nhà thầu phải làm với chất lượng tốt, giá cả hợp lý và thời gian thi công nhanh. An toàn lao động được đảm bảo. Tuy vậy, việc tìm kiếm là điều không dễ chút nào.
Sau khi đã chọn được nhà thầu rồi thì chủ nhà chuyển hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công để nhà thầu xem và góp ý. Việc thống nhất giữa nhà tư vấn thiết kế, nhà thầu và chủ nhà sẽ tạo điều kiện để công trình khởi công tốt đẹp hơn. Tiếp đến là ký hợp đồng thi công.
Bước 4: Chuẩn bị các thủ tục để khởi công
Xây nhà là một trong ba việc quan trọng của đời người. Để các thành viên trong gia đình sống khỏe mạnh, may mắn thì gia chủ cần tuân theo các nghi thức về phong thủy, ngày tốt, tránh ngày xấu,…Chọn giờ hoàng đạo để làm lễ động thổ, cúng Thần Đất để làm nhà trên mảnh đất đó.
Bước 5: Thi công
Trước khi thi công, chủ nhà thông báo ngày khởi công đến cơ quan cấp phép trước 7 ngày. Sau đó là ghi nhận lại hiện trạng công trình lân cận, giám sát thi công, tiến hành thi công phần thô. Cuối cùng là thi công hoàn chỉnh ngôi nhà.

Chủ nhà cần giám sát thi công trong quá trình xây thô và hoàn thiện ngôi nhà

Bước 6: Nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng
Khi đã hoàn tất các bước xây dựng nhà ở, chủ nhà và nhà thầu tiến hành quyết toán theo hợp đồng đã ký và bàn giao công trình. Lúc bàn giao thì bên thi công phải dọn dẹp mặt bằng, giao lại hồ sơ và các vấn đề liên quan.

Nghiệm thu và bàn gia công trình

Xây dựng Tân Hoàng Phát – Đơn vị tư vấn thiết kế và thi công xây dựng hàng đầu tại thành phố Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, sở hữu đội ngũ kiến trúc sư và kĩ sư đầy sáng tạo, nhiệt huyết, Tân Hoàng Phát đã thực hiện hàng trăm dự án. Xây nhiều công trình lớn nhỏ tạo được sự tin tưởng và làm hài lòng mọi khách hàng.
Bài viết vừa cung cấp thông tin về các bước xây dựng nhà ở. Dựa vào những thông tin trên, việc xây nhà không còn là điều quá khó khăn nữa. Để tìm hiểu thêm dịch vụ tại Tân Hoàng Phát, quý khách có thể xem thêm nhiều bài viết tại website của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua số: 0969 002 382 để được tư vấn.

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TÂN HOÀNG PHÁT
TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: Tầng 5, số 7, Quốc Tử Giám, Tổ 55, phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội.
VPGD: Tầng 6, tòa nhà CIC, 219 Trung Kính, Yên Hòa , Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0969.002.382 – 0987.202.365
Email: Legiaduy@gmail.com
Website: kientructhp.vn

 

Rate this post

CÁC BƯỚC XÂY DỰNG NHÀ Ở -